Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão lũ tại huyện Thạch Hà, Lộc Hà, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục xảy ra mưa lớn, gió giật mạnh. Nhằm chủ động ứng phó và xử lý các tình huống kịp thời do mưa lũ gây ra, đoàn công tác do đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại huyện Thạch Hà, Can Lộc, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên
 

 
Sau đợt mưa kéo dài nhiều ngày liền trên diện rộng, nhiều đia phương tại huyện Thạch Hà như Đỉnh Bàn, Tân Lâm Hương, Thạch Đài, Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Ngọc, Tượng Sơn... đã bị ngập lụt cục bộ. 
Công an huyện Thạch Hà đã triển khai lực lượng 100% đảm bảo làm tốt công tác phòng chống bão lụt, đảm bảo thông tin liên lạc. Cán bộ, chiến sỹ tham gia phòng chống bão lụt, tìm kiểm cứu nạn, phải chủ động các phương án, đảm bảo an toàn tính mạng trong thực thi nhiệm vụ, vừa đảm bảo hiệu quả trong ứng cứu, bình tĩnh trong các tình huống. Rà soát các loại phương tiện phòng chống bão lụt, huy động phương tiện, lực lượng Công an tỉnh để phối hợp, ứng phó.
Đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu công an các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân trước diễn biến mưa lũ ngày càng phức tạp, nhất là ở các địa bàn ven biển huyện Nghi Xuân, Can Lộc.
  
Kiểm tra tình hình bão lũ tại huyện Can Lộc và Nghi Xuân, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu CBCS huyện Can Lộc, Nghi Xuân thực hiện lệnh trực 100% quân số, CBCS các đội nghiệp vụ và Công an xã nắm tình hình địa bàn, nhất là tập trung tại các địa bàn trọng yếu có nguy cơ lũ lớn và sạt lở giải quyết kịp thời khi có tình huống, vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra với phương châm “4 tại chỗ”. Ngoài ra, Công an huyện Can Lộc và Nghi Xuân tăng cường phối hợp với UBND các xã tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các xã để nhân dân chủ động phòng chống, ứng phó với mưa lũ.
*Chiều cùng ngày Thượng tá Phạm Thanh Trâm - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh cũng đã đi kiểm tra tình hình công tác phòng chống lũ tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Được biết, đến thời điểm hiện tại UBND huyện đã cho so tán Trước tình hình nước lụt lên nhanh, UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã triển khai phương án di dời hơn 2.000 hộ dân ở các xã: Cẩm Duệ, Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Vịnh. Sau hơn 1 giờ xả tràn hồ Kẻ Gỗ cộng với mưa to nên nước lũ lên nhanh. Hiện nay, các tuyến giao thông trong xã đều đã ngập sâu, một số nhà dân nước đã dâng ngập sàn.
Lực lượng Công an đã phối hợp với Chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng triển khai phương án di dời dân nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho Nhân dân. Ngoài xã Cẩm Duệ, các xã: Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên) cũng đang triển khai phương án di dời dân tại chỗ. Cụ thể, địa phương thực hiện di dời những hộ dân ở vùng ngập sâu đến các nhà dân ở vùng cao, nhà 2 tầng kiên cố.Tính đến 15h ngày 18/10, Cẩm Xuyên đã di dời 227 hộ dân với 558 người.
Hiện tại, các xã này đang triển khai di dời 1.793 hộ dân với 4.073 người lên các vùng cao, các địa điểm tập trung đã có trong kịch bản. Tại buổi kiểm tra đồng chí Phạm Thanh Trâm - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Cẩm Xuyên bố trí 100% CBCS ứng trực, bám nắm địa bàn, chủ động trước mọi tình huống, tiến hành đảm bảo ANTT, àn toàn tài sản cho người dân đi sơ tán; cắm biển báo ở những điểm ngập sâu, nguy hiểm, không cho người dân qua lại; sẳn sàng lực lượng, phương tiện ứng cứu khi mưa lũ diễn biến phức tạp.

 

Ban BT