Lập nhóm Zalo "mách nước" cho người dân "né chốt" CSGT, một đối tượng bị triệu tập, xử lý

Thời gian qua, một số đối tượng trên địa bàn đã tiến hành thành lập các hội nhóm, diễn đàn trên không gian mạng để thông báo “chỉ điểm”, “né chốt” lực lượng cảnh sát giao thông. Với quyết tâm xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, sau một thời gian điều tra xác minh, Công an thành phố đã phát hiện đối tượng Phan Văn Trung trú tại TP. Hà Tĩnh là chủ nhóm Zalo nói trên.

Đối tượng Phan Văn Trung tại Cơ quan điều tra

Thời gian qua, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Công an thành phố Hà Tĩnh đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó có việc xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn. Việc xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn đã góp phần quan trọng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông giảm sâu.
Tuy nhiên, bên cạnh nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an thì một số đối tượng trên địa bàn đã tiến hành thành lập các hội nhóm, diễn đàn trên không gian mạng để thông báo “chỉ điểm”, “né chốt” lực lượng cảnh sát giao thông. Với quyết tâm xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, sau một thời gian điều tra xác minh, Công an thành phố đã phát hiện đối tượng Phan Văn Trung trú tại TP. Hà Tĩnh là chủ nhóm Zalo nói trên.
Tại Cơ quan Công an, Phan Văn Trung đã khai nhận hành vi thành lập nhóm Zalo hoạt động ở chế độ công khai để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin “báo chốt”, chỉ điểm những vị trí mà lực lượng Cảnh sát giao thông đang kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn.
Việc làm này gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho những người vi phạm nắm được thông tin, đối phó với việc xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông, ảnh hưởng xấu đến công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn.
Công an thành phố đã tiến hành xử phạt hành chính đối với vi phạm của đối tượng theo quy định pháp luật. Hành vi trên vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật được quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP (Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện)./. Lập nhóm Zalo "mách nước" cho người dân "né chốt" CSGT, một đối tượng bị triệu tập, xử lý.

CATP