Lễ giao nhận quân đặc biệt của tân binh Hà Tĩnh giữa mùa dịch

Lễ giao nhận quân năm 2020 của tân binh Hà Tĩnh diễn ra một cách vô cùng đặc biệt, bởi ngoài chiếc ba lô, hành trang người lính còn có chiếc khẩu trang phòng dịch cùng những tình cảm hậu phương ấm áp, tiếp thêm động lực trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng.


Từ sáng sớm nay, cả gia đình tân binh Vũ Trường Lâm (SN 2001) ở TDP Hưng Hòa, TX Kỳ Anh dậy sớm, chuẩn bị tiễn Lâm lên đường nhập ngũ.


Gia đình Lâm có ông bà nội từng tham tham gia kháng chiến chống Mỹ; bố em là Bộ đội Biên phòng vì vậy cảm xúc khi tiễn Lâm lên đường tòng quân thật đặc biệt. Trong ảnh: Bà nội Doãn Thị Hiếu (75 tuổi) kiểm tra lại hành lý của cháu.


Chị Nguyễn Thị Hà, mẹ của Lâm chỉnh trang lại quần áo, đeo khẩu trang cho tân binh trước khi lên đường


Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19, bà nội tiễn cháu tại cổng nhà. Cái ôm ấm áp của bà là động lực để chàng lính trẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.


Tại xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên), để hạn chế người đi tiễn chân nên sáng sớm nay, rất đông người thân đến nhà tân binh Lê Vũ Nam để chia tay em


Tại các điểm giao, nhận quân, các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 đã được chuẩn bị chu đáo, nghiêm ngặt. Trong ảnh: Cán bộ y tế TP Hà Tĩnh phun khử trùng toàn bộ phương tiện ra vào tại điểm giao nhận quân Trung tâm Văn hóa - Triển lãm tỉnh.


Để hạn chế người tập trung đông ở khu vực làm lễ, mỗi gia đình chỉ cử một vài người đại diện, còn lại được bố trí khu vực theo dõi từ xa, đảm bảo khoảng cách, phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Tại điểm giao quân TP Hà Tĩnh


Người nhà tân binh ở TX Kỳ Anh...


...và TX Hồng Lĩnh tiễn tân binh từ xa...


Tất cả các điểm giao nhận quân đều được bố trí đầy đủ các điểm rửa tay phòng dịch... Ảnh tại điểm giao nhận quân huyện Đức Thọ.


Cán bộ y tế tập trung lực lượng tại các điểm giao nhận quân...


...đảm bảo đo thân nhiệt cho tất cả các tân binh trước khi vào khu vực diễn ra buổi lễ...

Người thân của các tân binh...


...và lực lượng chức năng giúp tân binh chỉnh đốn trang phục trước khi làm lễ giao nhận quân...

.


Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, huyện Hương Sơn bố trí chỗ ngồi cho các chiến sỹ hàng cách hàng hơn 1m


Những giây phút ấm áp bên người thân trước lúc lên đường...


...đó là lúc chàng tân binh đón nhận tình cảm của mẹ...


....bó hoa tươi thắm của bạn gái...

.


...với em trai.


Với những hành trang hậu phương vững chắc, các chiến sỹ mới đã sẵn sàng...


...chỉnh tề, phấn chấn trước lễ giao nhận quân...

Tôi rất vinh dự và tự hào được khoác lên mình tấm áo lính, thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tôi sẽ cố gắng vượt qua mọi thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và phấn đấu phục vụ lâu dài trong quân ngũ.


Tân binh Lê Kiều Sinh Bắc - phường Trung Lương, TX Hồng Lĩnh
  •  

Theo Báo HT