Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hương Lâm

Sáng ngày 26/9, tại xã Hương Lâm, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Báo điện tử dân trí và chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình anh Đoàn Khắc Dũng SN 1983 ở xóm 2 xã Hương Lâm là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tham dự Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình anh Đoàn Khắc Dũng có đại diện Công an tỉnh, Công an huyện Hương Khê, Đảng uỷ HĐND, UBND xã Hương Lâm cùng một số bà con nhân dân trên địa bàn.


 
Ngôi nhà của gia đình anh Đoàn Khắc Dũng hiện đang ở nằm l loi, heo hút giữa rng keo tràm, tách biệt vi khu dân , trong tình trạng đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền và các cơ quan, ban ngành tiến hành khảo sát, thống nhất phương thức xây dựng và hỗ trợ kinh phí để cùng với gia đình, địa phương xây dựng nhà nhân ái cho gia đình anh Đoàn Khắc Dũng.

Ngôi nhà heo hút, tạm bợ của gia đình anh Đoàn Khắc Dũng
Ngôi nhà dự kiến khởi công được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, có diện tích 50 m2, tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng. Trong đó, Công an Hà Tĩnh hỗ trợ xây dựng số tiền 50 triệu đồng, dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất, nhằm giúp gia đình anh Đoàn Khắc Dũng và các cháu nhỏ sớm ổn định lại cuộc sống.
Phát biểu tại buổi lễ khởi công, đồng chí Trung tá Lê Xuân Dũng - Phó trưởng Công an huyện Hương Khê đã chia sẽ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Đoàn Khắc Dũng, mong rằng thời gian tới với một ngôi nhà mới gia đình anh sẽ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, các cháu nhỏ trong gia đình cố gắng chăm ngoan, học giỏi.
Đại diện Công an tỉnh, Công an huyện Hương Khê và các ban, ngành, đoàn thể địa phương xã Hương Lâm đã tiến hành khởi công ngôi nhà.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Công an tỉnh đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
Được biết gia đình anh Đoàn Khắc Dũng có hoàn cảnh vô cùng éo le, anh Dũng và vợ là chị Lê Thị Thắm SN 1987 là người cùng huyện đã kết hôn với nhau và có hai cô con gái. Nhưng chẳng lâu sau đó, hai vợ chồng anh đều bất ngờ có biểu hiện của chứng bệnh thần kinh, vợ anh cũng vì vậy bỏ nhà ra đi đến nay không trở về, để lại anh Dũng bơ vơ một mình với hai đứa con thơ dại.

Gian bếp sập sệ của gia đình anh Dũng nằm chới với dưới chân đồi

Nga Nguyễn - Anh Cường