Linh mục Nguyễn Vĩnh Tâm vượt gần 100km để làm căn cước công dân

Ngày 6/4/2021, mặc dù bận nhiều công việc tại giáo phận Vinh nhưng Giáo sư, linh mục Nguyễn Vĩnh Tâm đã dành thời gian về quê xã Phương Điền, nay là xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh để làm căn cước công dân theo chủ trương của Quốc hội và Bộ Công an, Công an Hà Tĩnh.

Được biết Giáo sư, linh mục Tâm sinh ra tại vùng quê nghèo, rốn lũ của huyện miền núi Hương Khê, gia đình có anh chị em, đời sống khó khăn. Sau khi tham gia quân ngũ tại Quân khu 4, ông đã đăng ký vào Đại chủng viện theo ơn gọi của Thiên Chúa và trở thành linh  mục của giáo phận Vinh.


Hiện linh mục Tâm đang phụ trách giảng dạy tại Đại chủng viện Vinh, Giáo phận Vinh, Nghệ An.
 

Bằng sự hướng dẫn tận tình và tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, các cán bộ chiến sỹ của Công an xã Điền Mỹ, Công an huyện Hương Khê nỗ lực, khẩn trương thực hiện các thủ tục làm căn cước công dân có gắn chíp, đảm bảo quyền lợi cho các chức sắc tôn giáo cũng như toàn thể Nhân dân trên địa bàn.
Chính việc làm căn cước công dân tại các địa điểm tập trung, lưu động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các linh mục và Nhân dân trên địa bàn.
 

Ngọc Diệp