Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Lực lượng 238 xử lý nhiều thanh thiếu niên ngổ ngáo trên đường phố

Tổ công tác 238 của Công an Hà Tĩnh đang ra quân trấn áp mạnh các loại tội phạm, vi phạm trên đường phố. Nhiều thanh thiếu niên ngổ ngáo vi phạm quay đầu bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng nhưng đã bị lực lượng chức năng trấn áp, bắt giữ, xử lý.

Trước tình hình phức tạp trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là phản ánh của người dân về tình trạng thanh thiếu niên ngổ ngáo, lạng lách, đánh võng, không chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà tĩnh đã chỉ đạo lực lượng 238 Công an tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm đường phố và các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
Tổ đã tiến hành lập biên bản xử lý 11 trường hợp vi phạm trong đêm 19/5
Ghi nhận của phóng viên, tối ngày 19/5 trên địa thành phố Hà Tĩnh tổ công tác đặc biệt 238 Công an tỉnh đã triển khai lực lượng tuần tra khép kín các tuyến đường trên nút giao giữa đường Trần Phú và đường Nguyễn Thị Minh Khai thuộc địa bàn thành phố Hà Tĩnh; các lực lượng của tổ công tác có sự phối hợp, phân công chặt chẽ cùng hoạt động liên tục, tạo tính bất ngờ giữa các lực lượng trong quá trình phát hiện, bắt giữ. Với việc triển khai nghiêm túc, quyết liệt, bài bản, trong tối ngày 19/5, tổ công tác đặc biệt 238 đã phát hiện, xử lý 11 trường hợp vi phạm. Trong đó, tập trung nhiều vào các lỗi vi phạm như điều khiển xe máy có nồng độ cồn, điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, lạng lách đánh võng, bấm còi rú ga gây mất trật tự trị an. Theo thống kê, các trường hợp vi phạm chủ yếu là thanh thiếu niên, người chưa thành niên, các thành phần ngổ ngáo, lêu lổng.
Tổ công tác tiến hành kiểm tra, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Trong đó, nhiều thanh thiếu niên khi phát hiện lực lượng chức năng đã lập tức rú ga bỏ chạy. Cụ thể như trường hợp của N.Q.T (SN 2004, huyện Đô Lương, Nghệ an) không đội mũ bảo hiểm, đi xe không biển kiểm soát đã quay đầu bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng nhưng đã bị tổ công tác 238 kịp thời trấn áp, bắt giữ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi phát hiện lực lượng chức năng, không chấp hành hiệu lệnh mà có hành vi tăng ga, xuyên chốt làm nhiệm vụ để tẩu thoát, tiềm ẩn mối nguy hiểm cho người đi đường.
Trung tá Lê Xuân Quý, Đội trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ 238 đã tiến hành tuần tra bí mật hoá trang đồng thời phối hợp cùng lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra công khai để kịp thời xử lý nhiều trường hợp. Trong đó, Tổ công tác xác định phương châm kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là đối tượng thanh niên ngổ ngáo, sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm... để tạo tính răn đe, đồng thời kết hợp công tác tuyên truyền, nhắc nhở để người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông.

Lực lượng chức năng trấn áp, bắt giữ một đối tượng quay đầu bỏ chạy khi phát hiện lực lượng thực hiện nhiệm vụ
Để đảm bảo tình hình ANTT, TTATGT, thời gian tới lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo Tổ công tác đặc biệt 238 tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vào các giờ cao điểm, ở các địa bàn trọng điểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Nga Nguyễn - Anh Cường