Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Lực lượng cứu hộ của Công an Việt Nam lật từng mảng bê tông tìm người mắc kẹt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi đến thành phố Adiyaman (Thổ Nhĩ Kỳ), Đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam được phân công cứu nạn cứu hộ tại một khu vực đổ nát có 15 người bị vùi lấp trong điều kiện thời tiết -6 độ C với hy vọng tìm thấy nạn nhân còn sống.


1.jpg -0
Thổ Nhĩ Kỳ tan hoang sau động đất được ghi lại bằng Flycam.
2.jpg -1
Sáng 11/2, Đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam đã bắt đầu triển khai công tác cứu nạn tại thành phố Adiyaman (Thổ Nhĩ Kỳ).
3.jpg -2
Theo sự sắp xếp của Cơ quan Ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), lực lượng cứu hộ của Công an Việt Nam được giao tìm kiếm tại đây, khu vực được cho là đã vùi lấp 15 người sau trận động đất hôm 6/2.
4.jpg -3
Hiện trường tan hoang sau động đất.
5.jpg -4
Đội cứu hộ của Công an Việt Nam được chia làm 2 nhóm, nhóm 1 do Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chỉ đạo, trực tiếp tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường. Nhóm 2 do Đại tá Phan Mạnh Hà, Trưởng phòng công tác CNCH của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, chỉ đạo việc sắp xếp các thiết bị, phương tiện, rà soát trang thiết bị y tế hỗ trợ bạn, chuẩn bị các điều kiện để thay ca cho nhóm trực tiếp chiến đấu tại hiện trường.
6.jpg -5
Đội cứu hộ vẫn đang cố gắng tìm kiếm sự sống trong các đống đổ nát của các tòa nhà bị sập. Các thành viên trong đội đang nỗ lực từng giờ, từng phút, hy vọng tìm kiếm được nạn nhân còn sống.
7.jpg -6
Trao đổi với PV CAND, Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết, ngay sau khi có mặt tại hiện trường và khảo sát nhanh để lên phương án,  lực lượng cứu hộ của chúng ta đã khẩn trương triển khai nhiệm vụ. Việc tìm kiếm được thực hiện liên tục suốt nhiều giờ qua trong điều kiện rất khó khăn.
8.jpg -7
Tất cả các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ với tinh thần khẩn trương cùng hy vọng sẽ tìm thấy người còn sống.
9.jpg -8
Dự báo công việc của đoàn sẽ gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết lạnh, âm 6 độ C, lệch múi giờ và địa hình hiểm trở... Nhưng các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Công an Việt Nam,  với kinh nghiệm trong công tác CNCH và tinh thần trách nhiệm cao độ, sẽ nỗ lực vượt qua mọi hoàn cảnh gian khó, hiểm nguy để hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa tại Thổ Nhĩ Kỳ.

CAND