Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nâng cao hiệu quả công tác đầu tranh với tội phạm ma túy.

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tại buổi làm việc với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vào chiều ngày 30/1/2023. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Nguyễn Vinh Cảnh – Trưởng phòng đã báo cáo với đồng chí Giám đốc và đoàn công tác về tình hình, các vấn đề liên quan đến hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn Hà Tĩnh. Theo đó, trong năm 2022 dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Ban giám đốc Công an tỉnh, phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã triển khai lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xác định tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm cùng phối kết hợp với các đơn vị nghiệp vụ, các lực lượng chức năng tập trung đấu tranh.

Các đại biểu tham dự tại buổi làm việc
Trong năm 2022 lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã bóc gỡ, triệt xóa nhiều đường dây, tụ điểm buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều tang vật liên quan đến vụ án.
Điển hình, trong thời gian trước Tết phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã đột nhập vào nhà Lê Xuân Minh, bắt giữ 6 đối tượng gồm: Lê Xuân Minh – chủ nhà, Võ Xuân Khánh (SN 1993, trú tại xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh), Trần Khắc Đăng Khoa (SN 1996), Hồ Đắc Thuận (SN 1999), Lê Hồ Đình An (SN 1997), Lê Văn Nghi (SN 1997) cùng trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Tiến hành khám xét, lực lượng chức năng thu giữ: 2 kg ma túy đá, 4,1672 gam ma túy tổng hợp, 1 xe ô tô và nhiều tang vật có liên quan đến vụ án. Các đối tượng khai nhận, trước đó, đã 6 lần vận chuyển ma túy với số lượng khoảng 62 kg (60 kg ketamine, 2 kg ma túy đá) từ Quảng Trị đi đến các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ.
Mặc dù nhiều đường dây, tụ điểm buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái pháp chất ma túy đã bị triệt xóa, bắt giữ. Song tình hình tội phạm ma túy vẫn diễn biến hết sức phức tạp vì Hà Tĩnh có tuyến biên giới dài, có quốc lộ 8A, cửa khẩu Quốc Tế Cầu Treo giao thương với nước bạn Lào, có đường Hồ Chí Minh. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, nhưng bên cạnh đó đây cũng là điều kiện thuận lợi để tội phạm xâm nhập hoạt động phạm tội, nhất là tội phạm ma túy.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy cần xác định rõ địa bàn, đối tượng trong điểm để tập trung đấu tranh
Trước thực trạng trên, tại buổi làm việc  đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy cần tập trung, chú trọng làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản; chủ động nắm chắc tình hình, xác định rõ tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm để đấu tranh; phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao tình thần, ý thức cảnh giác cho mọi người dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, nhất là người dân ở các xã giáp biên; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị xã hội xây dựng các mô hình, nhân rộng các điển hình trong phòng, chống ma túy; xây dựng xã trong sạch về ma túy; tăng cường phối  hợp với Công an các huyện, bản giáp ranh với Hà Tĩnh trong trao đổi thông tin, nắm tình hình cũng như công tác đấu tranh với các đường dây, đối tượng lợi dụng địa bàn để mang ma túy vào Hà Tĩnh; kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng lợi dụng địa bàn Hà Tĩnh để trung chuyển ma túy đề sâu vào trong nội địa…
Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích đã đạt được của lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy trong suốt thời gian qua. Đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể CBCS sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Năm mới thắng lợi mới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Hùng Quý