Nâng cao hiệu quả hoạt động Văn phòng BLO Hà Tĩnh

Ngày 8/12, Đoàn công tác của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an và Cơ quan phòng, chống  Ma túy và tội phạm  của Liên hợp quốc (UNODC) vừa có buổi kiểm tra, khảo sát trụ sở Văn phòng BLO Hà Tĩnh tại Cửa Khẩu Quốc Tế Cầu Treo.  Tiếp đoàn có đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hương Sơn và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Tại đây, lãnh đạo Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã báo cáo với đoàn về sự hình thành và quá trình hoạt động và những thuận lợi, khó khăn của Văn phòng BLO Hà Tĩnh trong thời gian qua. Theo đó, Văn phòng liên lạc qua biên giới BLO của Hà Tĩnh và các tỉnh nước bạn Lào đặt tại cửa Khầu Cầu Treo, huyện Hương Sơn.
 

Đoàn đã kiểm tra các trang thiết bị được trang bị tại Văn phòng
 
Từ khi thành lập đến nay, Công an Hà Tĩnh cùng các lực lượng đã tập trung tham mưu, chỉ đạo tăng cường quan hệ phối hợp với tỉnh Bô ly khăm xay và tỉnh Khăm muộn, nước CHDCND Lào trong công tác phòng chống tội phạm, cùng với đó hàng năm các lực lượng đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống ma túy trên địa bàn biên giới và đã đạt được những kết quả nổi bật. Hoạt động cung cấp, trao đổi thông tin giữa Văn phòng BLO Hà Tĩnh và Văn phòng  BLO các tỉnh giáp biên đã phục vụ các lực lượng chức năng khám phá thành công nhiều chuyên án, vụ án ma túy lớn trong thời gian qua.
 

 
Qua khảo sát lãnh đạo Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an và Cơ quan phòng, chống  Ma túy và tội phạm  của Liên hợp quốc đã đánh giá cao quá trình hoạt động hiệu quả mà Văn phòng BLO Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua.
 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Văn phòng BLO Hà Tĩnh

 
Thời gian tới, các đối tượng phạm tội ma túy ngày càng manh động, luôn tìm mọi cách mở rộng địa bàn trên tuyến biên giới, thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động để đối phó với các lực lượng chức năng. Địa bàn Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng trực tiếp của hoạt động tội phạm đặc biệt là tội phạm ma túy chính vì  Văn phòng BLO Hà Tĩnh sẽ phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, duy trì hiệu quả hoạt động, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung và địa bàn khu vực biên giới nói riêng. Thời gian tới Cơ quan phòng, chống  Ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc sẻ tiếp tục hỗ trợ, cung cấp Văn phòng BLO Hà Tĩnh công tác chuyên môn củng như trang thiết bị, phương tiện nhằm đảm bảo quá trình hoạt động hiệu quả trong công tác phối hợp phòng, chống  Ma túy và tội phạm trên địa bàn.

Sỹ Quý