Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền về Luật ATGT cho hội viên phụ nữ

Chiều ngày 26/7/2020, Công an huyện Cẩm xuyên phối hợp Hội phụ nữ xã Cẩm Thành, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền pháp luật cho các hội viên hội phụ nữ tại thôn Đông Nam Lộ.


 
Tại buổi tuyên truyền, các hội viên phụ nữ thôn Đông Nam Lộ đã được đồng chí báo cáo viên của Công an xã Cẩm Xuyên thông tin về tình trạng ATGT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện Cẩm Xuyên nói riêng trong thời gian vừa qua , đồng thời tuyên truyền về qui định xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển mô tô, xe cơ giới, xe chuyên dụng khi tham gia giao thôn; được xem những hình ảnh, video clip ghi lại những vụ TNGT do ý thức chấp hành luật lệ giao thông còn hạn chế.

 
Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện Cẩm Xuyên đã trao tặng 50 quyển nghị định 100/2019 và mũ bảo hiểm cho các hội viên hội phụ nữ. Với các nội dung bám sát chủ đề an toàn giao Thông năm 2020, bằng các video, slide và các trò chơi về đội mũ bảo hiểm và giao lưu trực tiếp đã truyền đạt kiến thức về chọn mũ bảo hiểm, cách đội mũ bảo hiểm cho người tham gia giao thông. Các hội viên được phổ biến thêm kiến thức quy định pháp luật về phòng chống rượu bia và xử phạt, quy định đèn tín hiệu giao thông và hiệu lệnh người điều khiển giao thông. Bên cạnh đó đã nêu ra một số đoạn đường trên địa bàn hay xảy ra tai bạn và hậu quả tai bạn giao thông để hội viên biết và phòng tránh.


Buổi tuyên truyền đã nhận được sự ủng hộ và tập trung lắng nghe của các hội viên. Thông qua buổi tuyên truyền trên nhằm giúp hội viên ph nữ nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, qua đó tuyên truyền cho người thân, đặc biệt là con em mình chấp hành nghiêm túc luật giao thông đường bộ, nhằm hạn chế và từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
Thời gian tới, Công an huyện Cẩm Xuyên sẽ phối với các hội, đoàn thể và thôn xóm trên địa bàn để tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật ATGT đường bộ đến các tầng lớp nhân dân. Trong thời gian qua Công an huyện đã phối hợp tuyên truyền tại các thôn xóm và trao tặng quà là tiền mặt, xe đạp, mũ bảo hiểm của các nhà hảo tâm lên tới số tiền là 50 triệu đồng.

HỒNG NHUNG