Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nghĩa cử cao đẹp của Thiếu úy Công an hiến máu cứu người

Ngày 21/4, Công an huyện Vũ Quang vừa nhận được thư cảm ơn của ông Phan Văn Thực (1960), trú tại thôn Hương Giang, Đức Hương, huyện Vũ Quang về việc một cán bộ Công an huyện đã hiến máu cứu vợ của ông thoát khỏi cơn nguy kịch.

Theo đó vào khoảng 21h30 ngày 17/4, vợ ông Thực là bà Đặng Thị Hiên (50 tuổi, trú tại xã Đức Hương, huyện Vũ Quang) phải phẫu thuật cắt tử cung bán phần. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân bị mất máu nặng, cần truyền máu gấp. Bệnh nhân thuộc nhóm máu O, nhưng lúc đó tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang không còn. Trong lúc cả gia đình đang tuyệt vọng thì Thiếu úy Hà Huy Lĩnh, cán bộ Công an huyện Vũ Quang sau khi nghe tin đã nhanh chóng báo cáo lãnh đạo đơn vị và đến ngay bệnh viện, tiến hành hiến 250ml máu, kịp thời cứu sống bà Hiên
 

Hành động của Thiếu úy Hà Huy Lĩnh đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thể hiện nghĩa cử cao đẹp vì xã hội, vì cộng đồng giữa thời điểm khó khăn khi cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là một nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.
 

Văn Quyết - CAVQ