Người dân sẻ chia với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid -19.

Sau khi xuất hiện ca dương tính với Covid -19 trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, cả hệ thống chính trị đã triển khai nhiều biện pháp cấp bạch phòng, chống dịch bệnh, kiềm chế gia tăng dịch trên diện rộng. Cùng với các hệ thống chính trị, lực lượng Công an đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch trong lực lương, đồng thời huy động lực lượng, phương tiện tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Trong những ngày bám chốt đã có nhiều hình ảnh cảm động, sự chia sẻ của người dân với lực lượng tuyến đầu chống dịch, thể hiện rõ tình quân dân thắm thiết.

Tính đến sáng ngày 9/6 trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 13 ca dương tính với Covid -19. Trong những ngày qua Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh đã tập trung chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp;  các lực lượng chức năng tiến hành triển khai cấp bạch các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19;  tiến hành phong tỏa những khu vực liên quan đến bệnh nhân dương tính, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan và xét nghiệm sàng lọc những đối tượng, khu vực có nguy cơ lây nhiễm.
Đồng hành với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, ngay sau khi xuất hiện ca dương tính ở địa bàn xã Thạch Trung, Thạch Hạ, ca bệnh liên quan đến BVĐK tỉnh - TP Hà Tĩnh, tiếp đó là xã Việt Tiến, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng, Công an TP Hà Tĩnh, Công an huyện Thạch Hà  huy động hàng trăm CBCS cùng phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa các khu vực có người bệnh mắc Covid -19.

Ngày 8/6 trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ 12 giờ ngày 8/6 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh đã quyết định giản cách xã hội Thành phố Hà Tĩnh. Để đảm bảo ANTT, phục vụ tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, Công an Thành phố đã tiến hành lập 36 điểm chốt ở 3 khu vực phong tỏa cách ly; 24 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực giản cách xã hội; 7 điểm chốt ở khu vực cách ly.
Công an huyện Thạch Hà đã thành lập 9 chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa cách lý và khu vực tiếp nhận bệnh nhân cách ly.

 
Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn vất vả với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; lực lượng trực tại các điểm chốt trong những ngày này người dân trên địa bàn đã mang các vật phẩm dùng hàng ngày như: nước uống, sửa, nước giải khát, bánh mì, mì tôm, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang phòng chống dịch trao tặng lực lượng  này.

 Được biết, ngày từ khi xuất hiện dịch bệnh trên địa bàn, các lực lượng chức năng nói chung và cán bộ, chiến sĩ công an nói riêng luôn chủ động phối hợp, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; triển khai các điểm chốt trực 24/24 và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm, bảo đảm quản lý chặt chẽ người ra vào khu vực phong tỏa, khu vực giản cách xã hội; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thực hiện nghiêm các qui định phòng chống dịch, góp phần kiềm chế gia tăng dịch bệnh trên địa bàn.


 
"Khi viết những dòng này cũng không sao diễn tả tâm trạng lúc này. Chỉ thương những người đồng chí, đồng đội tôi nơi tâm dịch TP Hà Tĩnh. Những bát cơm ăn vội, những giấc ngủ chẳng tròn, những giọt mồ hôi vương lằn trên áo bởi cái nắng như chảo lửa. Có tận mắt chứng kiến công việc của những người chiến sỹ mới thấu hiểu hết nỗi gian truân, sự hy sinh cống hiến của họ. Biết kể sao cho hết những nỗi niềm tâm sự này. Có lẽ hai từ “Cách ly” với khoảng cách địa lý nhưng mong các bạn hiểu rằng khoảng cách này không hề xa mà được rút ngắn bằng sợi dây tri ân, bằng tình người quê hương HÀ TĨNH yêu thương. Mong cho các đồng chí sức khoẻ, bình an, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao." (Đậu Nhung - Công an huyện Hương Khê)

Thành Châu