Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

 Người đội trưởng tận tụy, hết mình với công tác tham mưu

“Như con ong chuyên cần xây tổ - Giữ hương thơm mật ngọt cho đời”. Xin được mượn lời bài hát trên để nói về anh, người đội trưởng mà chúng tôi vẫn thân thiết gọi với cái tên “Cụ chánh” - người  luôn miệt mài bên những tập hồ sơ, tài liệu, văn bản gắn với công việc tham mưu hơn 12 năm qua. Đó chính là đồng chí Hoàng Tiến Dũng, Đội trưởng Đội Tham mưu – Tổng hợp, Công an huyện Hương Khê.

 
           
Thủ lĩnh Đoàn Công an huyện nhiệt tình với các phong trào
Đi lên và trưởng thành từ đoàn viên chi đoàn Tham mưu – Tổng hợp, đồng chí Hoàng Tiến Dũng được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện. Anh luôn say mê, hết mình với công việc, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn xung kích, đi đầu trong những nhiệm vụ khó khăn, lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần cùng tập thể đơn vị đảm bảo tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí tâm sự: “Muốn phong trào Đoàn phát triển, người cán bộ Đoàn phải thực sự yêu, gắn bó và gương mẫu, tiên phong trong từng hoạt động”. Với những cống hiến đó, năm 2011 đồng chí được Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh tặng danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu”.
            Là cán bộ tham mưu tận tụy với công việc
Công tác tham mưu phục vụ lãnh đạo chỉ huy có vị trí rất quan trọng trong toàn bộ các mặt hoạt động của lực lượng Công an nhân dân.Trong những năm qua, đồng chí Dũng đã chủ động tham mưu lãnh đạo Công an huyện xây dựng các kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai các mặt công tác được phân công, tổ chức sơ kết, tổng kết các chuyên đề quan trọng. Anh luôn chủ động nghiên cứu, tích cực tìm tòi, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với đồng chí, đồng đội để góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu.
Có những đêm đi tuần tra đảm bảo an ninh trật tự đến hơn 23giờ mới về cơ quan nhưng nhìn lên căn phòng tầng 2 quen thuộc của anh vẫn thấy ánh đèn với bóng dáng quen thuộc đang miệt mài bên những trang giấy với biết bao suy tư, trăn trở về công việc. Những hình ảnh đó đã được ghi sâu vào trong tâm trí của những CBCS về “Cụ chánh”, người gắn bó với công tác tham mưu hơn cả 10 năm những vẫn luôn nhiệt tình, đam mê như thời tuổi trẻ vừa mới làm quen vậy.
           Người Đội trưởng gương mẫu trong thực hiện điều lệnh Công an nhân dân
Không chỉ làm tốt công tác tham mưu, mà đồng chí Dũng còn là tấm gương sáng trong thực hiện chấp hành nghiêm điều lệnh CAND. Anh được lãnh đạo đơn vị tin tưởng giao nhiệm vụ là Tổ trưởng Tổ điều lệnh bán chuyên trách. Với tinh thần trách nhiệm cao, anh luôn gương mẫu, trực tiếp nhắc nhở, chấn chỉnh điều lệnh nội vụ của từng CBCS trong đơn vị, từ đó góp phần đưa Công an huyện Hương Khê trở thành đơn vị “kiểu mẫu” về Điều lệnh CAND, công sở “Xanh – Sạch – Đẹp”. Sự nỗ lực không ngừng đồng chí Hoàng Tiến Dũng được các cấp ủy đảng, Công an tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, nổi bật là: Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Đắk Lắk về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an đã có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” năm 2016 - 2018, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân từ năm 2016 đến năm 2017, Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” trong 10 năm liền từ 2008 đến 2019 . Đặc biệt, đồng chí Dũng vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen về thành tích trong 10 năm thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2008 - 2018.
            Đồng chí Hoàng Tiến Dũng luôn là tấm gương sáng về người cán bộ công an nhân dân mẫu mực luôn hết mình với công việc, trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để chúng tôi - những thế hệ trẻ của Công an huyện Hương Khê học tập và noi gương.

ĐẬU NHUNG