Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Viện khoa học hình sự - Bộ Công an trên địa bàn Hà Tĩnh

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024), chiều ngày 21/7, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện khoa học Hình sự - Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trên địa bàn Hà Tĩnh. Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Khu mộ của Đồng chí Tổng bí thư Trần Phú (xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ), đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam cùng các đồng chí trong đoàn đã đặt vòng hoa, dâng nén hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn trước những đóng góp to lớn của cố đồng chí cố Tổng bí thư Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc ta và nhân dân ta.

Các đồng chí trong đoàn nguyện một lòng đoàn kết chiến đấu, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong sáng, không ngừng trau dồi trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và phần mộ nơi yên nghỉ của 10 cô gái thanh niên xung phong.

Trong giây phút trang nghiêm, thành kính, thay mặt Viện khoa học Hình sự - Bộ Công an,  đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam kính cẩn dâng hương, tưởng nhớ công lao vĩ đại của 10 nữ thanh niên xung phong cùng những anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh ngã xuống nơi đây để bảo vệ độc lập cho dân tộc, giữ gìn hạnh phúc cho nhân dân.

Nằm trong chuỗi hoạt động trên địa bàn Hà Tĩnh, Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình Liệt sỹ Nguyễn Đình Trung, nguyên Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng trao món quà của đơn vị tới thân nhân gia đình Liệt sỹ nhân ngày 27/7.

Hành trình về nguồn này là hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của tổ quốc. Qua đó tiếp thêm sức mạnh, ý chí phấn đấu, rèn luyện trong mỗi cán bộ chiến sĩ Viện khoa học Hình sự - Bộ Công an hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nga Nguyễn