Những vợ chồng trẻ Công an Hà Tĩnh cùng tăng cường cho "chiến dịch"

Thời gian này Công an Hà Tĩnh đang gấp rút chạy đua với thời gian để đảm bảo việc cấp thẻ căn cước công dân triển khai đúng tiến độ, phấn đấu đến ngày 10/6 toàn tỉnh hoàn thành thu nhận 1,1 triệu hồ sơ CCCD. Bên cạnh những kết quả nỗ lực của tập thể, đã có không ít cá nhân, đôi vợ chồng trẻ sẵn sàng vì nhiệm vụ, sắp xếp công việc cá nhân, chuyện gia đình, con cái chung tay cùng đồng chí đồng đội làm việc xuyên đêm, với quyết tâm cao nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

12h đêm tại phòng Quản lý hành chính Công an tỉnh, tổ công tác của cán bộ chiến sỹ vẫn miệt mài làm việc. Đại úy Trần Thị Lan Anh – cán bộ phòng Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh đang tận tình hướng dẫn người dân các quy trình để làm thủ tục cấp CCCD dù trên gương mặt chị đã thấm mệt sau một ngày dài liên tục giải quyết công việc gấp nhiều lần ngày thường. Trong chiến dịch cấp căn cước công dân này hai vợ chồng chị đều nhiệt tình tham gia. Chồng chị - Thiếu tá Nguyễn Trường Kỳ, Công an xã Thạch Liên cũng đang cùng Ban Công an xã trắng đêm làm CCCD. Hai vợ chồng ở xa ông bà nội, ngoại, trong chiến dịch lớn này 2 đứa con của anh chị cùng ở nhà bảo ban nhau chờ bố mẹ về.
 

Đại úy Trần Thị Lan Anh – cán bộ phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội
 
“Ông bà nội ngoại ở xa lại tuổi già sức yếu nên cũng không thể giúp đỡ được gì nhiều, cũng may hiện tại con đầu lòng của vợ chồng tôi đã lớn nên cháu tự biết trông em giúp bố mẹ đi làm. Bản thân tôi và chồng nhận thấy đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cũng là niềm vui khi tham gia chiến dịch. Vợ chồng tôi cố gắng vượt qua khó khăn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao và vượt chỉ tiêu mà lãnh đạo giao” – Đại úy Trần Thị Lan Anh chia sẻ.
 

... và chồng
Thiếu tá Nguyễn Trường Kỳ, Công an xã Thạch Liên cũng đang cùng Ban Công an xã trắng đêm làm CCCD
 
Hơn 3 tháng nay người dân đã quen thuộc về hình ảnh Trung úy Phan Thị Huyền Trang, cán bộ Đội CS QLHC về TTXH, Công an thị xã Hồng Lĩnh mới sáng sớm đã có mặt tại trụ sở Công an thị xã cùng như các tổ lưu động của phường, xã để làm các thủ tục cấp CCCD cho người dân. Vừa kết hôn được 3 tháng, hai vợ chồng Trung úy Phan Thị Huyền Trang và Trung úy Đinh Quốc Sử, công tác tại Công an phường Bắc Hồng tạm xa nhau, mỗi người về đơn vị của mình để cùng tham gia chiến dịch cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp CCCD đến người dân. Dù nhớ thương nhau nhưng với trách nhiệm của người chiến sỹ CAND, tinh thần xung kích của tuổi trẻ họ sẵn sàng gác lại chuyện cá nhân quyết tâm cùng đồng đội hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 

 Trung úy 
Phan Thị Huyền Trang

... và chồng - Trung úy Đinh Quốc Sử  tạm xa nhau, mỗi người về đơn vị của mình để cùng tham gia chiến dịch cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp CCCD đến người dân

 
“Với chúng tôi, những người cán bộ trẻ được tham gia cấp căn cước cho người dân đó là niềm vinh dự và tự hào. Bởi trong chủ trương lớn của Bộ, chúng tôi được chung tay góp sức phục vụ nhân dân. Tuy thời gian nghỉ ngơi ít hơn nhưng thấy những đánh giá tích cực của nhân dân, chúng tôi lại được làm mới tinh thần, cố gắng phục vụ tốt bà con hơn nữa”.” - Trung úy Phan Thị Huyền Trang - Đội CS QLHC về TTXH, Công an thị xã Hồng Lĩnh chia sẻ
 

Trung úy Bùi Thị Xoan
 
Còn đối với trường hợp của đôi vợ chồng Trung úy Bùi Thị Xoan, cán bộ đội quản lý hành chính về TTXH Công an thị xã Hồng Lĩnh và Thượng úy Nguyễn Tiến Phong, Công an viên xã Thuận Lộc, là hai vợ chồng trẻ tuổi sống xa gia đình, 2 con của anh chị tuổi còn nhỏ. Nhưng khi có chiến dịch dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân 2 vợ chồng trẻ đều nhiệt tình tham gia. Chính vì vậy, hàng ngày việc gặp mặt nhau của hai vợ chồng chỉ trong thời gian ngắn ngủi, 2 đứa con nhỏ đành phải nhờ người thân hỗ trợ chăm sóc, rồi nhanh chóng mỗi người quay trở  lại công việc của mình, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.
 

... và chồng - Thượng úy Nguyễn Tiến Phong
tập trung vào công việc, hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao
 
Thượng úy Nguyễn Tiến Phong – Công an xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, cho biết: “Không chỉ mình tôi, mà tất cả CBCS trong đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ đều phải hy sinh niềm riêng để tập trung vào công việc, hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao. Thời gian rảnh tôi và vợ tranh thủ gọi điện thoại, sử dụng mạng xã hội để liên lạc; đồng thời động viên nhau hoàn thành nhiệm vụ”. 
Với tinh thần khắc phục khó khăn của đôi vợ chồng trẻ đã được đồng chí đồng đội trong đơn vị, cảm mến, tin yêu.

 

Niềm vui bình dị cuối ngày của đôi vợ chồng trẻ bên hai đứa con thơ

Thượng tá Nguyễn Viết Trung – Phó Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết: “Trong chiến dịch về CSDLQG về dân cư và cấp CCCD này đã có rất nhiều vợ chồng không nề hà đảm nhận công việc. Trong đó có những đôi vợ chồng mới cưới tạm xa nhau để thực hiện nhiệm vụ. Riêng tại Công an thị xã Hồng Lĩnh đã có tới 6 cặp vợ chồng cùng nhiệt tình tham gia chiến dịch dù trong số họ có những người hoàn cảnh khó khăn”
Hiện, Công an các đơn vị, địa phương đều vượt chỉ tiêu cấp căn cước công dân mà Giám đốc Công an tỉnh giao. Có không ít đơn vị đạt trên 1000 hồ sơ mỗi ngày. Theo kế hoạch, toàn tỉnh sẽ hoàn thành cấp CCCD gắn chíp điện tử cho hơn 1,1 triệu người dân trên địa bàn trước ngày 1/7/2021. Bên cạnh nỗ lực của tập thể, có không ít cá nhân, vợ chồng vì nhiệm vụ, sắp xếp chuyện gia đình, con cái chung tay cùng đồng đội làm việc xuyên đêm tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với khí thế thi đua vượt chỉ tiêu được giao, từng tập thể, từng cá nhân, từng cặp vợ chồng tham gia vào “Chiến dịch” CSDLQG về dân cư và cấp CCCD họ đã gác lại công việc cá nhân, sự sum họp bên gia đình, người thân, làm việc xuyên đêm trong thời gian dài. Những đóng góp thầm lặng trên đã và đang xây dựng thêm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND luôn vì dân phục vụ trong lòng Nhân dân.

 

Thanh Ngà - Anh Cường