Theo chân lực lượng Công an cấp căn cước công dân cho đồng bào dân tộc Chứt

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ và nỗ lực hoàn thành mục tiêu đến ngày 1/7/2021 hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn, thời gian này, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Hương Khê đã tập trung tối đa nhân lực và thời gian tổ chức các đội lưu động phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa đặc biệt là đồng bào dân tộc Chứt sớm có căn cước.


Chị Hồ Thị Kiên - Trưởng bản Rào Tre

Cũng như nhiều người dân ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, chị Hồ Thị Kiên - Trưởng bản Rào Tre đã có mặt từ sớm tại Nhà văn hóa bản để làm căn cước công dân. Khi được cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về tận xã để làm thẻ căn cước công dân chị Kiên cũng như người dân ở đây rất phấn khởi.Với sự hướng dẫn tận tình, sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo nên chỉ trong thời gian ngắn, tổ công tác đã làm xong thủ tục cấp căn cước công dân cho chị.
 


Niềm vui của người dân dân tộc Chứt khi đến làm thủ tục cấp thẻ CCCD

Chị Hồ Thị Kiên chia sẻ: “Nhà tôi đang bận việc đồng áng. Vì vậy mỗi khi nghĩ đến việc làm thẻ CCCD phải ngồi chờ đợi hàng giờ nên cũng chưa có ý định đi làm. Tuy nhiên, khi cán bộ Công an xã đến tận nhà tuyên truyền, tôi sắp xếp công việc đến làm thẻ CCCD. Tôi bất ngờ khi mọi thủ tục rất thuận lợi. Cán bộ hướng dẫn nhiệt tình”
 

Rất đông người dân đến làm thủ tục cấp thẻ căn cướcHương Liên là một xã vùng sâu, vùng xa nằm về phía đông nam của Huyện Hương Khê. Địa hình chia cắt, nên việc xin cấp căn cước công dân của bà con nơi đây gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Hương Khê đã kết hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã Hương Liên về tận bản để làm thẻ căn cước công dân. Qua đó, tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đi lại của bà con vùng sâu, vùng xa. Với cách làm này, đồng bào dân tộc Chứt ở đây vừa có cơ hội làm thẻ căn cước, vừa được tuyên truyền về tầm quan trọng trong thực hiện nghĩa vụ công dân. Đến thời điểm này, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Hương Khê và Công an xã Hương Liên đang tích cực khẩn trương thực hiện cấp căn cước công dân cho xã, chỉ trong sáng hôm nay (23/4) đã hoàn thành xong thủ tục cấp CCCD cho 100 người dân là đồng bào dân tộc Chứt. Dự kiến vào ngày 26/4 sẽ hoàn thành xong thủ tục cấp CCCD cho người dân tộc Chứt nói riêng cũng như xã Hương Liên nói chung.
 


 

Đại úy Nguyễn Hồng Sơn – Đội trưởng Quản lý hành chính về TTXH Công an huyện Hương Khê cho biết: Để hoàn thành việc cấp CCCD cho người dân trên địa bàn xã Hương Liên đặc biệt là với đồng bào dân tộc Chứt, chúng tôi đã tích cực tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cấp CCCD gắn chip điện tử cho người dân. Đồng thời tạo mọi điều kiện giúp công dân làm CCCD được thuận lợi nhất.

Việc tổ chức đội lưu động phục vụ cấp thẻ căn cước công dân tới với đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự xã hội mà còn có giá trị rất lớn về tinh thần, mang lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng mỗi người dân./.

Thanh Ngà - Anh Cường