Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nơi ấy, mùa Xuân đang về...

Đất trời cuối năm cạn dần những cái rét của một mùa Đông sắp qua để nhường lại bao sự tươi vui ấm áp, nảy lộc và sinh sôi của một mùa Xuân đang đến.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lộc Hà
 
Cùng với tập trung lực lượng, phương tiện, ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ đảm bảo ANTT để Nhân dân vui Tết, đón Xuân 2023 trong yên bình, hạnh phúc, Công an Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động tri ân, đền ơn, đáp nghĩa, chung tay chia sẻ với bà con Nhân dân và đồng chí đồng đội, góp phần lan tỏa một mùa Xuân mới ấm áp và yêu thương…
 
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tặng quà bà con dân tộc Chứt

1. Ngày cuối đông, trong cái rét ngọt của miền sơn cước, theo chân các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao quà Xuân cho nhân dân tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, Hương Khê chúng tôi cảm nhận một cuộc sống mới của bà con nơi đây. Bà Hồ Thị Kiên, Trưởng bản cho biết: Biết ơn Đảng, cấp ủy chính quyền địa phương, người dân tộc Chứt đã trở thành Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, có công dân tham gia nhập ngũ lực lượng vũ trang, có em đậu Đại học, chi bộ hoạt động hiệu quả, kịp thời nắm bắt tư tưởng đảng viên, tuyên truyền vận động bà con dân bản nhiều chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, làm ăn phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con.
 
Giám đốc Công an tỉnh Thượng tá Nguyễn Hồng Phong tặng quà bà con dân tộc Chứt

Chỉ gỏn gọn chừng ấy thôi nhưng là tất thảy, tâm huyết, trí tuệ của cán bộ, lực lượng vũ trang trong hành trình hồi sinh dân tộc Chứt, trở thành một phần máu thịt của Đảng, của dân tộc. Một cuộc sống mới bình yên và hạnh phúc dưới chân núi Giăng Màn. Trong hương sắc của một mùa xuân mới gõ cửa, tình dân, nghĩa Đảng lại thắt chặt hơn bao giờ hết. Trong đôi mắt thơ ngây của con trẻ, trong bàn tay nồng ấm của các bậc lão thành, cái tết của nghĩa tình quân dân đang đến thật gần, thật gần.
 
Không chỉ đến với bà con dân bản, hương vị mùa Xuân còn nồng ấm đối với những cán bộ lão thành, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương, Công an Hà Tĩnh đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thắm đượm tình quân dân. Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, lực lượng Công an tỉnh đã trao trên 1.300 suất quà tới gia đình chính sách, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
 
tặng quà linh mục Nguyễn Văn Bé quản giáo xứ Chúc A, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê
 
Điều có ý nghĩa tại các giáo xứ, họ đạo, sắc phục lực lượng Công an nhân dân càng trở nên gắn bó, thân thiết. Mỗi món quà, mỗi tri ân đối với bà con giáo dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc càng thêm nhiều ý nghĩa trước một mùa Xuân mới. Không giấu được niềm vui, niềm xúc động, linh mục Nguyễn Văn Bé quản giáo xứ Chúc A và bà con giáo dân trên địa bàn xã Hương Lâm, huyện Hương Khê bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với nghĩa tình của lực lượng Công an Hà Tĩnh dành cho.
 
2. Trong các chiến dịch, cao điểm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và phục vụ chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Công an luôn là nòng cốt. “Đâu cần Công an có, đâu khó có Công an”, từ thành thị đến mỗi nông thôn, từ mỗi tổ dân phố đến mỗi thôn, mỗi bản, hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh đã trở nên gắn bó máu thịt với Nhân dân. Đi từ ngõ, gõ từng nhà từ đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch đến cài đặt VNEID cho bà con nhân dân. Không quản ngại gian khổ, hy sinh, lực lượng Công an luôn ở tuyến đầu trên các mặt trận. Thế nhưng, ít ai biết rằng, phía sau những trận tuyến nóng bỏng và gian nguy ấy, cuộc sống riêng tư của một bộ phận cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh còn gặp nhiều khó khăn. Lực lượng Công an cơ sở công tác trong môi trường còn thiếu thốn nhiều bề. Thấu hiểu những hoàn cảnh ấy, dịp Tết này, quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân đã đóng góp, ủng hộ kinh phí xây dựng Nhà tình nghĩa cho 5 trường hợp cán bộ Công an Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn san sẻ tình yêu thương, để đồng đội cuộc sống tốt hơn, yên tâm công tác, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp bảo vệ ANTQ.

Chiều 13.1, tại Thôn Tiến Sơn, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa, trao số tiền 100 triệu đồng của Quỹ nghĩa tình đồng đội Bộ Công an cho gia đình đồng chí Trung úy Nguyễn Hữu Hiếu- Cán bộ Công an xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn
 
Trong hương sắc mùa xuân tươi vui, ấm áp và trong những ngôi nhà mới vừa được xây nên bởi sự san sẻ yêu thương của đồng chí, đồng đội, tiếng nói, tiếng cười của mọi người càng thêm sưởi ấm, kéo dài thêm niềm hạnh phúc trước một mùa Xuân mới.
 
Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà

Và, trên khắp nẻo đường của 195 Công an xã, thị trấn, dù ở địa bàn Trung tâm hay ở miền núi, miền biển, những ngày này, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên động viên, kiểm tra, hướng dẫn các mặt công tác, tặng quà Xuân cho lực lượng Công an cơ sở. Trong ánh mắt trao gửi niềm tin, trong cái bắt tay thật chặt của các đồng chí lãnh đạo là động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ thêm yêu ngành, mến nghề, thêm động lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm, giữ một mùa Xuân mới bình yên, hạnh phúc. Thay lời tri ân cấp ủy, chính quyền các địa phương luôn tạo điều kiện cho lực lượng Công an trong mọi hoàn cảnh, dịp này, Công an tỉnh Hà Tĩnh có nhiều hoạt động tại các địa bàn cơ sở, tặng quà, chúc Tết cấp ủy, chính quyền cơ sở, gửi gắm một niềm tin sâu sắc đối với lực lượng Công an xã, thị trấn…
 
 3. Năm nay bước sang tuổi 59, phạm nhân Nguyễn Lương Thiện (trú tại quận 9- TP Hồ Chí Minh, đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh) tâm sự: “Trước đây, khi còn ở nhà, tôi không mấy để ý đến việc chuẩn bị đón Tết. Ngày Tết, việc gói bánh đã có bố mẹ lo, bếp núc thì là chuyện của vợ con. Vào đây, việc gì cũng phải học, kể cả việc gói bánh chưng. Tôi sẽ cố gắng cải tạo thật tốt để có thể sớm trở về với gia đình, tự tay gói bánh chưng Tết thay bố mẹ. Chỉ cần nghĩ đến thế thôi cũng thấy trong người rạo rực vui sướng”.
 
Xuân về trên đất Trại
Ngày Tết cận kề, mầm thiện trong mỗi người một thời lầm lỗi bừng sáng hơn bao giờ hết. Được sự cảm hóa, giáo dục của cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an Hà Tĩnh cùng với đất trời chuẩn bị bước vào Xuân, tình người càng xích lại gần nhau hơn bao giờ hết. Phạm nhân cùng cán bộ gấp lá dong, đãi nếp, nhóm lửa. Mùa Xuân đang đến thật gần. Không còn khoảng cách, ở đó chỉ có tình người thắm đượm, chỉ có mùa Xuân ấm áp và yêu thương.
 
Nơi ấy, mùa Xuân đang về…
 

Tĩnh Hà