Nữ Đội trưởng nhiệt huyết với công việc, tích cực trong phong trào đoàn.

Là Đội trưởng, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ, Đồng chí Đại úy Nguyễn Thị Huyền Trang – nữ Đội trưởng đầu tiên của Công an TP Hà Tĩnh luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là “đầu tàu” cho CBCS trẻ noi theo cả trong công tác chuyên môn lẫn hoạt động đoàn thể.

Đến với Đội Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, chúng tôi gặp Đại úy Nguyễn Thị Huyền Trang giữa bộn bề công việc chuyên môn . Với cương vị và trách nhiệm của Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ kiêm Phó Chủ tịch Hội phụ nữ của đơn vị, đồng chí Huyền Trang luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; có ý thức xây dựng tập thể, đoàn kết nội bộ, được lãnh đạo cấp ghi nhận trong công tác xây dựng phong trào và phụ trách địa bàn 05 xã. Tâm sự về xuất phát điểm của mình, được đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân là ước mơ duy nhất của đồng chí Huyền Trang kể từ khi là học sinh phổ thông. Khác với những cô gái học chuyên Văn nhẹ nhàng, cô học sinh Huyền Trang ngày đó là một người có tính cách mạnh mẽ, cá tính, đam mê ca hát và các hoạt động đoàn thể để phát huy vai trò lãnh đạo. Sau khi tốt nghiệp Đại học, đồng chí Trang được phân công công tác tại Đội An ninh Công an TP, tới năm 2016 thì được bổ nhiệm Đội phó Đội Xây dựng phong trào và Phụ trách xã.
 

Trong 03 năm là lãnh đạo Đội Xây dựng phong trào và Phụ trách xã (nay là Đội Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ), đồng chí Huyền Trang luôn tiên phong tham mưu và thực hiện chỉ đạo của BCH Công an TP trong công tác chuyên môn thông qua việc xây dựng các mô hình ANTT như mô hình Camera ANTT, Tổ liên gia an toàn tự quản về ANTT; tổ chức tốt Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn. Từ năm 2017 tới nay, đã chỉ đạo tham mưu 59 văn bản, xử lý giải quyết 103 vụ việc về ANTT tại cơ sở, quản lý tốt địa bàn các xã phụ trách. Để đi sâu đi sát nắm tình hình, đồng chí Huyền Trang luôn quan tâm thăm hỏi tới từng hộ dân, thôn, xóm; những việc làm và quan điểm vì nhân dân phục vụ của Đại úy Nguyễn Thị Huyền Trang luôn được quần chúng ghi nhận và đánh giá cao, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Thành Sen trong lòng nhân dân.
Là người con sinh ra trong một gia đình có truyền thống tham gia lực lượng Công an nhân dân, là cháu nội của ông Nguyễn Doãn Quế - người đặt nền móng đầu tiên cho Điện ảnh Công an nhân dân, có lẽ nhiệt huyết và năng khiếu nghệ thuật đã chảy trong gia đình đồng chí Huyền Trang để giờ đây, đồng chí luôn được phát huy tài năng của mình trong công tác đoàn thể. Đại úy Huyền Trang là đầu tàu lãnh đạo CBCS, đoàn viên thanh niên trong Công an TP nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do đơn vị cũng như Công an tỉnh phát động. Nhiều sáng kiến của đồng chí trong phong trào Đoàn thể đã được BCH đơn vị đánh giá cao, nổi bật như: Tổ chức Hội thi Phụ nữ Công an TP tài năng duyên dáng năm 2017, Hội thi Hoa khôi Áo dài Công an TP năm 2020, điều hành CLB Zumba Công an TP… Vì vậy, trong những năm qua, Hội phụ nữ Công an thành phố luôn đoàn kết, vững mạnh, được Ban giám đốc, BCH phụ nữ Công an tỉnh, BCH Công an thành phố ghi nhận và đánh giá cao.

 
            Giữa bộn bề công việc, cũng như bao nữ chiến sĩ Công an nhân dân khác, đồng chí Huyền Trang nỗ lực để cân bằng công việc với việc chăm sóc gia đình. Đồng chí Trang tâm sự: “Với yêu cầu của Đội Xây dựng phong trào và Phụ trách xã cần có thời gian bám nắm địa bàn, tôi thật sự biết ơn bố mẹ và chồng đã luôn là chỗ dựa vững chắc, thấu hiểu, luôn sẵn sàng chia sẻ việc gia đình, con cái để tôi có thời gian hoàn thành tốt công việc chuyên môn cũng như công việc gia đình.”
Qua nhiều năm công tác, đồng chí Huyền Trang đã nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở ; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, danh nghiệp, nhà trường giai đoạn 2014-2019; Giấy khen của Giám đốc CAT về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2011 – 2016; Giành Giải nhất cá nhân Hội thi văn nghệ quần chúng TP dịp kỷ niệm 10 năm thành lập TP; Được vinh danh là 01 trong 10 Cán bộ Công an thành phố Hà Tĩnh tiêu biểu năm 2017 và là Gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Những sự ghi nhận đó là động lực, là hành trang để nữ Đội trưởng Nguyễn Thị Huyền Trang tiếp tục trên hành trình phấn đấu, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ của lực lượng Công an nhân dân và phụ nữ Công an nhân dân nói riêng.
 

CATP