Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nữ Trung úy xinh đẹp được vinh danh “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu”

Sở hữu thành tích học tập ấn tượng, là thủ khoa “đầu ra” của Học viện CSND, Trung úy Nguyễn Nhật Linh đã lọt vào TOP 20 “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu” năm 2021. Lễ tuyên dương và trao giải thưởng sẽ được Bộ Công an tổ chức trọng thể vào 20h, ngày 25/3/2022 tại Hà Nội.

Trong số 20 gương cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an trên các lĩnh vực công tác trong năm 2021 vừa được Bộ trưởng Bộ Công an quyết định trao tặng Giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu”, Trung úy Nguyễn Nhật Linh (SN 1999), Cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an Thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh có lẽ là “bé hạt tiêu” nhất. Nhật Linh cũng có tuổi nghề khá khiêm tốn khi mới về nhận công tác tại đơn vị được khoảng 2 tháng, song nhìn vào bề dày thành tích mà nữ Trung úy này “sưu tập” được trong thời gian rèn luyện, học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân, thì ai cũng khâm phục.

Theo đó, tổng kết 4 năm học, Nguyễn Nhật Linh đã đạt danh hiệu học viên xuất sắc toàn khóa học, là thủ khoa đầu ra cao nhất niên khóa 2017-2021 và là một trong 4 học viên được phong vượt cấp bậc hàm Trung úy khóa D43 của học viện. Nữ sinh này cũng là một trong 87 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.
Trong thời gian theo học tại học viện, Nhật Linh đã tham gia hầu hết các phong trào do học viện, khóa và liên chi đoàn tổ chức. Trong đó, có nhiều hoạt động, phong trào nổi bật, thể hiện được tuổi trẻ năng động, sáng tạo, lòng nhiệt huyết của học viên Học viện Cảnh sát nhân dân nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung. Là bí thư chi đoàn, bí thư Chi bộ2-D43 Học viện Cảnh sát nhân dân, bản thân Linh đã luôn chủ động, tích cực phối hợp xây dựng các hoạt động kế hoạch, tổ chức các chương trình thường niên, xuyên suốt cho Đoàn viên thanh niên Học viện như: Tổ chức chương trình “Ước mơ màu xanh” chào tân sinh viên các khóa D44, D45, D46; tham gia chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh”; phối hợp Viện Huyết học và truyền máu trung ương tổ chức các ngày hội hiến máu nhân đạo, chương trình “giọt máu nghĩa tình”…
Cùng với đó, đã chủ động tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm lan tỏa, truyền cảm hứng học ngoại ngữ cho các Đoàn viên thanh niên trong và ngoài Học viện như: tham gia CLB tiếng Anh Học viện Cảnh sát nhân dân; đạt giải Nhất Cuộc thi “Hùng biện The silver tongue” do Khoa Ngoại ngữ tổ chức; đạt giải Nhì cuộc thi “Xây dựng clip My PPA” do Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức; đạt giải Nhì chung kết cuộc thi “Olympic Tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên toàn quốc năm 2020”…
 

Với những cống hiến không biết mệt mỏi đó, hành trang ngày ra trường về nhận công tác tại Công an Thành phố Hà Tĩnh, Trung úy Nguyễn Nhật Linh đã mang theo “bộ sưu tập” thành tích “khủng”. Tiêu biểu là các giải thưởng: Danh hiệu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019; Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương và Bộ Công An năm 2020; Gương điển hình tiên tiến trong học tập và rèn luyện các trường CAND giai đoạn 2019-2021; Học viên xuất sắc toàn khóa học niên khóa 2017-2021 và Danh hiệu Phụ nữ Công an Thành phố Hà Tĩnh tiêu biểu năm 2022.
 

Trung úy Nguyễn Nhật Linh cũng đã giành giải Nhất cuộc thi “Nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên Cảnh sát Châu Á IUCP lần thứ 6 năm 2020” với đề tài: “Signs of cyberbullying victims among Vietnamese adolescents” - “Dấu hiệu của nạn nhân bị bắt nạt trực tuyến trong thanh thiếu niên Việt Nam”; Giải Nhất cuộc thi sinh viên viết “Chuyên đề nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021” với đề tài: “Xây dựng nét đẹp trong văn hóa giao tiếp, ứng xử trên không gian mạng của Sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân”; Giải Nhất cuộc thi sinh viên viết đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2020 - 2021 với đề tài: “Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trên không gian mạng theo chức năng của lực lượng Cảnh sát nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội”… Bản thân còn nhận được nhiều Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 

Chia sẻ với phóng viên, Trung úy Nguyễn Nhật Linh cho biết, bản thân luôn xác định việc học tập và rèn luyện là nhiệm vụ tiên quyết với phương châm “Học thật, thi thật để ra đời làm thật”. Do vậy, trong quá trình học tập và rèn luyện, bên cạnh trau dồi kiến thức chuyên môn, bản thân cũng chú trọng tích cực tham gia phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học và các phong trào đoàn, hội do Học viện Cảnh sát nhân dân và Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Tĩnh phát động để tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống.
Mặc dù mới về nhận công tác tại đơn vị trong thời gian chưa lâu, nhưng theo đánh giá của Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh thì Nhật Linh là cán bộ năng nổ, chịu khó học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Cùng với đó, nữ Trung úy này còn nhiệt tình tham gia vào các hoạt động của đơn vị như tham gia tích cực CLB Zumba, CLB bóng chuyền, hưởng ứng nhiệt tình chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Hội phụ nữ Công an thành phố Hà Tĩnh. Trung úy Nguyễn Nhật Linh cũng là 1 trong số 13 gương mặt “Nữ cán bộ chiến sỹ Công an thành phố tiêu biểu” năm 2022, vừa được tuyên dương vào ngày 11/3 vừa qua của Công an thành phố Hà Tĩnh.

CAND