Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Phòng Cảnh sát ma tuý triển khai công tác năm 2023

Chiều ngày 11/01, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị

 
Kết quả trong năm 2022, Phòng Cảnh sát ma tuý đã phát hiện, đấu tranh, bắt giữ: 39 vụ, 141 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng và sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ: 09 bánh heroin; hơn 80kg và 103.000 viên ma túy tổng hợp; 01 khẩu súng quân dụng, 44 viên đạn, 04 kiếm, 02 đao và 8,88kg pháo.
 

Thượng tá Nguyễn Vinh Cảnh - Trưởng phòng Cảnh sát ma tuý thông qua báo cáo tổng kết năm 2022

 
Trong công tác hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm về ma tuý xuyên quốc gia, Phòng Cảnh sát ma túy đã tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với các lực lượng chức năng nước bạn Lào xác lập nhiều chuyên án chung, điển hình đã đấu tranh bóc gỡ thành công 01 đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9 bánh heroin, 1 khẩu súng quân dụng và 6 viên đạn.
 
 
Tại Hội nghị nhiều ý kiến đóng góp đề ra các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, Chương trình công tác năm 2023.


Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã đạt được trong năm 2022, đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế. Thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Đảng uỷ Công an tỉnh, cấp uỷ chính quyền về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn Hà Tĩnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy, cảnh báo tác hại của các loại ma túy phổ biến và các loại ma tuý mới xuất hiện. Phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy và cai nghiện ma túy; tập trung lực lượng tấn công, trấn áp mạnh mẽ với các loại tội phạm về ma túy với quan điểm chỉ đạo “Đánh cả đường dây, không đánh khúc giữa, bắt được cả đối tượng chủ mưu, cầm đầu”; Tăng cường đấu tranh, triệt xóa các điểm, tụ điểm mua bán, tổ chức, chứa chấp, lôi kéo sử dụng trái phép chất ma tuý phức tạp, nhất là tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, dịch vụ nhạy cảm. Chủ động phối hợp với các lực lượng có liên quan làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát; trao đổi, xử lý thông tin; xác lập chuyên án chung giữa các lực lượng để đấu tranh với tội phạm ma túy trên các tuyến địa bàn trọng điểm, nhất là tại khu vực biên giới, cửa khẩu và trên biển. Tăng cường hợp tác quốc tế về phòng, chống ma túy với các lực lượng chức năng nước bạn Lào, qua đó góp phần ngăn chặn từ xa, từ sớm nguồn ma tuý từ nước ngoài thẩm lậu vào trong nước, không để Hà Tĩnh trở thành địa bàn trung chuyển ma túy. Để đối phó với các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm về ma tuý, cần tiếp tục nâng cao kỹ năng, kiến thức của đội ngũ cán bộ, điều tra viên trong ứng dụng khoa học, công nghệ.
 Dịp này, hội nghị đã tổ chức trao Bằng khen, giấy khen cho các cá nhân và danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.
 


Đức Quang