Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh

Chiều ngày 08/7/2022, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Can Lộc và UBND xã Thiên Lộc tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép cho người dân trên địa bàn xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc. Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Thượng tá Trần Thị Ngọc - Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Lãnh đạo Công an huyện Can Lộc và UBND xã Thiên Lộc.


Toàn cảnh buổi tuyên truyền với hơn 200 người dân tham dự
Thời gian qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Can Lộc nói chung, xã Thiên Lộc nói riêng cơ bản ổn định. Tuy nhiên kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, biên giới cửa khẩu buộc phải đóng cửa để quản lý, kiểm soát phòng chống dịch, tình hình xuất nhập cảnh của người dân trên địa bàn tỉnh nói chung, địa bàn huyện Can Lộc, xã Thiên Lộc nói riêng chuyển biến phức tạp, hoạt động xuất nhập cảnh trái phép có chiều hướng gia tăng, đặt ra yêu cầu ngày càng cao trong công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh trên địa bàn.
 
Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh phát biểu khai mạc chương trình
Theo đó, với nhiều hình thức phong phú, trực quan, sinh động hơn 200 người dân trên địa bàn xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc đã được cán bộ, chiến sỹ Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh giới thiệu, phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Đồng thời, truyền tải những thông tin liên quan đến tình hình lao động xuất - nhập cảnh qua biên giới làm thuê trong thời gian qua; hướng dẫn cấp, sửa đổi bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam; quy định việc cấp giấy thông hành Việt Nam - Lào cho công dân Việt Nam qua lại biên giới; quy định xử phạt vi phạm về xuất - nhập cảnh trái phép…
 
Đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an huyện Can Lộc và UBND xã Thiên Lộc tại buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, người dân thoải mái trao đổi những nội dung chưa nắm vững về pháp luật xuất nhập cảnh, lãnh đạo phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã lắng nghe và kịp thời giải đáp những ý kiến thắc mắc của người dân và vận động người dân chấp hành pháp luật, không tham gia các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, không tiếp tay cho các đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.
 

Trao các phần quà cho người dân có hoạt động tương tác trong quá trình tuyên truyền
Thông qua hoạt động tuyên truyền, người dân trên địa bàn xã Thiên Lộc đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết liên quan đến tình hình xuất nhập cảnh trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời, nắm rõ hơn những quy định về thủ tục xuất - nhập cảnh qua biên giới; những rủi ro, hậu quả của việc công dân Việt Nam xuất - nhập cảnh trái phép qua biên giới lao động, làm thuê. Từ đó, người dân nâng cao ý thức thực hiện và chấp hành các quy định về xuất - nhập cảnh. Qua hoạt động này, giúp chính mỗi người dân có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng chống xuất nhập cảnh trái phép, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
 
Phát tờ rơi tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an
Cũng nằm trong nội dung của buổi tuyên truyền, để đẩy mạnh quá trình sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong giai đoạn hiện nay, cán bộ chiến sỹ Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh đã tiến hành phát tờ rơi, trình chiếu video lip hướng dẫn người dân trên địa bàn xã Thiên Lộc các bước cụ thể để sử dụng dịch vụ công trực tuyến “Cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử” trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.
 
Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thiên Lộc
Nhân dịp này, nhằm chia sẽ những khó khăn vất vả của người dân trên địa bàn, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh đã trao 10 phần quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thiên Lộc. Hi vọng, với món quà tuy nhỏ bé nhưng có thể phần nào động viên, hỗ trợ một phần những khó khăn trong cuộc sống của người dân.
 

Đặng Bảo