Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh

Nằm trong Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022, vừa qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Thạch Hà và UBND xã Thạch Long tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép cho người dân trên địa bàn xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Đến dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo  phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà, UBND xã Thạch Long và hơn 200 người dân trên địa bàn.

Thành phần tham gia buổi truyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, bên cạnh việc cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến tình hình xuất nhập cảnh trên địa bàn, cán bộ chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; các hành vi vi phạm liên quan đến xuất nhập cảnh, đồng thời hướng dẫn các quy trình, thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông, giấy thông hành; trình chiếu video lip hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến “Cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử” trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.… qua đó vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, kịp thời thông tin đến các cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện các dấu hiệu của tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn.
 

Lãnh đạo phòng Quản lý xuất nhập cảnh giải đáp thắc mắc của người dân
Đại diện Lãnh đạo phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã lắng nghe và kịp thời giải đáp những ý kiến thắc mắc của người dân tại buổi tuyên truyền.

Cán bộ phòng Quản lý XNC tương tác với người dân trong buổi tuyên truyền
 
Thông qua hoạt động tuyên truyền, người dân trên địa bàn xã Thạch Long đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết liên quan đến tình hình xuất nhập cảnh trên địa bàn; đồng thời, nắm rõ hơn những quy định của pháp luật liên quan đến xuất, nhập cảnh; từ đó, nâng cao ý thức thực hiện và chấp hành các quy định về xuất, nhập cảnh. Qua hoạt động này, giúp chính mỗi người dân có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng chống xuất nhập cảnh trái phép, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
 

Trực tiếp trao đổi các vấn đề tại buổi truyên truyền
Nhân dịp này, nhằm chia sẽ những khó khăn vất vả của người dân trên địa bàn, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh đã trao 10 phần quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Long. Hi vọng, với món quà tuy nhỏ bé nhưng có thể phần nào động viên, hỗ trợ một phần những khó khăn trong cuộc sống của người dân.
 

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh trao các phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phòng Quản lý XNC