Phòng Quản lý xuất Nhập cảnh Công an tỉnh triển khai công tác năm 2022

Chiều ngày 19/1, Phòng quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ trong công an tỉnh và lãnh đạo, cán bộ cốt cán thuộc phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

Năm 2021, cấp ủy lãnh đạo phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công tác xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài được thực hiện chặt chẽ, góp phần tích cực trong đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng của Công an tỉnh nhà.
 

Toàn cảnh hội nghị 
Trong năm, đơn vị đã chủ động nắm chắc tình hình xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam và xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài, từ đó kịp thời tham mưu cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xuất nhập cảnh.

Thượng tá nguyễn Lam Giang - Phó trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh báo cáo kết quả công tác năm 2021 tại hội nghị

Đơn vị đã thường xuyên phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã trong công an tỉnh, làm tốt công tác tuần tra, nắm tình hình, triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài và của công dân Việt Nam. Tiếp nhận, giải quyết các thủ tục tiến hành xuất cảnh, nhập cảnh đảm bảo đúng quy định, không để xảy ra sai phạm, khiếu kiện. Bên cạnh đó, đơn vị đã thường xuyên phối hợp làm tốt công tác nắm tình hình trên tuyến biên giới, quản lý xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Trong năm đơn vị phối hợp nắm trên 138.000 lượt người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo.
Trong công tác đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, đơn vị thường xuyên phối hợp với các đơn vị, Cục nghiệp vụ triển khai tốt công tác nắm tình hình, rà soát, xác minh, ngăn chặn các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về xuất nhập cảnh. Trong năm, đơn vị đã phối hợp phát hiện, xử lý trên 40 trường hợp có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép; tiến hành gọi hỏi, răn đe đối với hơn 200 trường hợp; Khởi tố nhiều vụ án hình sự về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”; phối hợp phá thành công 1 chuyên án…phục vụ có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động xuất nhập cảnh trái phép đảm bảo ANTT, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 

Thượng tá Trần Thị Ngọc - Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh điều hành phần tham luận tại hội nghị

Trong công tác phòng chống dịch, năm 2021 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Phòng Xuất nhập cảnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, lực lượng chức năng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu vực kiểm soát xuất nhập cảnh, phối hợp xử lý nghiêm những trường hợp vi các quy định về phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn tình trạng dịch bệnh lây lan vào địa bàn qua các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới.
Cùng với công tác chuyên môn, đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ; Cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy được nâng lên; công tác quản lý, phòng ngừa sai phạm của cán bộ, chiến sỹ được thực hiện thường xuyên, bài bản, chặt chẽ nhờ đó đã phát huy được sở trường công tác của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị.
 

Thành phần tham dự hội nghị

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm qua, tổng kết phong trào thi đua năm 2021, tập thể phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Đội quản lý xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 4 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở;  tập thể Phòng được UBND tỉnh tặng 1 Bằng khen và Giám đốc Công an tỉnh tặng 7 giấy khen, nhiều cá nhân cán bộ chiến sỹ được các cấp khen thưởng.
Bước sang năm 2022, bám sát phương châm hành động “Chủ động - Nêu gương - Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả”, gắn với khẩu hiệu “Niềm nở, nhanh nhất, chính xác nhất” và “Tận tuỵ, trách nhiệm, thân thiện, nhân văn”; tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đặc biệt nâng cao năng lực chiến đấu, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý xuất nhập cảnh; từng bước xây dựng lực lượng Quản lý xuất, nhập cảnh trong sạch, vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
 

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả tập thể, cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã đạt được trong năm 2021, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo tình hình ANTT và tạo những chuyển biến tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu đơn vị cần chủ động hơn nữa trong việc nắm, dự báo tình hình có liên quan đến công tác quản lý xuất nhập cảnh, nhất là tình hình liên quan đến người nước ngoài cư trú, xây dựng phương án, kế hoạch quản lý phù hợp với tình hình thực tiễn; làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng, trong quản lý xuất nhập cảnh, góp phần đảm bảo tình hình ANQG, TTATXH trên địa bàn.
 Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho tổ chức, cá nhân đạt thành tích trong năm 2021

 Nhân dịp này, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã tổ chức trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021, đồng thời phát động phong trào thi đua 2022.

Nga Nguyễn - Đức Quang