Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Phụ nữ Công an Hà Tĩnh đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật

Tiêp tục chuỗi chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, sáng ngày 17/12/2021, Hội Phụ nữ Công an Hà Tĩnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hương Sơn tổ chức tuyên truyền các chuyên đề về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và Chương trình “ Triệu phần quà san sẻ yêu thương” trên địa bàn xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Tại chương trình, các hội viên phụ nữ xã Sơn Hồng đã được các đồng chí trong Hội phụ nữ Công an Hà Tĩnh truyền tải những nội dung cơ bản liên quan đến các vấn đề về bình đẳng giới, thực trạng bạo lực gia đình hiện nay, nguyên nhân của bạo lực gia đình và những giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình, được trao đổi về các tình huống pháp luật. Bên cạnh đó, hội viên hội phụ nữ xã  Sơn Hồng còn được tư vấn, giải đáp một số thắc mắc liên quan đến vấn đề hôn nhân và gia đình, bạo lực gia đình.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh truyền tải những kiến thức về bình đẳng giới và bạo lực gia đình tại buổi tuyên truyền
Với tính sáng tạo, linh hoạt trong đổi mới nội dung, cách thức tuyên truyền cùng phương pháp truyền đạt hấp dẫn, trực quan sinh động khéo léo trong lồng ghép giữa các nội dung tuyên truyền với các hình ảnh, câu chuyện thực tế trên địa bàn tỉnh, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các hội viên phụ nữ xã Sơn Hồng.
 

Hội viên phụ nữ xã Sơn Hồng trao đổi các vấn đề pháp luật tại buổi tuyên truyền 
Hoạt động này đã góp phần trang bị nền tảng kiến thức cho chị em phụ nữ, giúp các hội viên nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong phòng ngừa tình trạng bạo lực gia đình, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình. Đồng thời, qua hoạt động này còn hướng tới mục đích tuyên truyền các giá trị đạo đức truyền thống, lối sống văn hoá tốt đẹp trong gia đình và xã hội cho người phụ nữ. Để từ đó, mỗi hội viên phụ nữ sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện quyền bình đẳng giới và chống bạo lực gia đình, góp phần phòng chống bạo lực gia đình trong cộng đồng và chung tay xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
 

Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao 5 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Cũng trong buổi tuyên truyền, thực hiện Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, phát huy tinh thần đoàn kết và chia sẽ, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao 5 chiếc xe đạp cho các học sinh trên địa bàn huyện Hương Sơn. Đây là những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn vùng núi, nhưng các em đã nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Hi vọng rằng những món quà thấm đượm tình yêu thương của các hội viên hội phụ nữ Công an tỉnh sẽ trở thành động lực, chắp cánh ước mơ để các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.
 

Hội viên tham gia buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật tại xã Sơn Hồng
Trước đó, Hội đã phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật trên địa bàn huyện Can Lộc và huyện Lộc Hà. Đây là hoạt động thường niên của hội phụ nữ Công an Hà Tĩnh, thể hiện trách nhiệm của cán bộ phụ nữ Công an Hà Tĩnh với xã hội, đồng thời qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng quần chúng.

Nga Nguyễn