Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Phụ nữ Trại tạm giam thăm hỏi bị can nữ nuôi con nhỏ trong trại

Với tinh thần tương thân tương ái và tình yêu thương đối với trẻ em, sáng ngày 14/5 Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tặng quà, thăm hỏi, hỗ trợ bị can nữ nuôi con nhỏ trong trại giam với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.


Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an Hà Tĩnh tặng quà cho mẹ con bị can trong trại giam
Đó là bị can Hà Tú Oanh, sinh năm 1988, người dân tộc Thái, quê quán tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Bị can Oanh vào trại giam với can tội: Mua bán trái phép chất ma túy và đang trong quá trình tạm giam để phục vụ điều tra, mở rộng vụ án. Khi vào trại, Oanh đang mang bầu 6 tháng tuổi. Do vụ án Oanh liên quan có tính chất nguy hiểm, phức tạp. Vì vậy, theo quy định Oanh buộc phải nhập trại khi đang mang bầu trong mình đứa con nhỏ. Đến ngày sinh theo dự kiến, bị can Hà Tú Oanh được các cán bộ quản giáo tại Trại tạm giam tạo điều kiện cho Oanh hạ sinh cháu bé an toàn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, sau đó tiếp tục đưa Oanh và cháu bé về chăm sóc tại Trại tạm giam.
 

Những nữ quản giáo thường xuyên thăm hỏi, động viên hai mẹ con 
Đồng cảm với cảnh nuôi con nhỏ trong trại giam của bị can Hà Tú Oanh cũng như thấu hiểu những thiệt thòi của cháu bé khi phải sinh ra trong trại, vậy nên dù bận rộn với công việc chuyên môn hàng ngày của mình, nhưng Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh vẫn thường xuyên lui tới tặng quà, thăm hỏi, động viên mẹ con bị can Hà Tú Oanh để nắm rõ tình hình sức khỏe của cháu bé mỗi ngày.
 

Niềm vui của những nữ quản giáo khi cháu bé chào đời khoẻ mạnh
Đặc biệt, những nữ cán bộ quản giáo nơi đây vẫn luôn theo sát, vừa động viên, giáo dục người mẹ lỗi lầm hướng thiện, vừa hỗ trợ, kêu gọi cán bộ chiến sỹ trong đơn vị hỗ trợ chăm sóc em bé. Hiện nay, cháu bé đã hơn 1 tháng tuổi, được 4.5kg, tuy sống ở trong trại cùng mẹ, nhưng cháu rất ngoan, dễ ăn, dễ ngủ và đặc biệt không quậy khóc.
 

Thường xuyên động viên mẹ cháu bé nhận thức được lỗi lầm để sớm hoà nhập lại cộng đồng
Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tấm lòng nhân đạo cao cả, đặc biệt là tình yêu thương đối với trẻ em của cán bộ chiến sỹ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh. Qua hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho mẹ con bị can trong trại, hội phụ nữ Trại tạm giam Công an Hà Tĩnh mong muốn, tuy phải sống ở một môi trường đặc biệt, nhưng cháu bé vẫn được chăm sóc đủ đầy và nhận được tình cảm yêu thương của mọi người. Đồng thời, hy vọng rằng bị can Hà Tú Oanh sẽ nhận thức rõ sai lầm, hợp tác tốt với cơ quan điều tra, cố gắng cải tạo thật tốt, để sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, 2 mẹ con sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 

Những người mẹ "đặc biệt" trong môi trường "đặc biệt"
 

Nga Nguyễn