Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Phụ nữ với vấn đề bình đẳng giới và bạo lực gia đình

Chiều ngày 16/12/2021, tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Hà tổ chức tuyên truyền các chuyên đề về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và Chương trình “ Triệu phần quà san sẻ yêu thương”.

Tham dự chương trình có đồng chí Trung uý Trần Thị Tuyết và đồng chí Đại uý Nguyễn Thị Ngân Quỳnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Câu lạc bộ phụ nữ Công an Hà Tĩnh với pháp luật. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện - Phó Ban “Vì sự tiến bộ phụ nữ” huyện; đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Oanh, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Hà.

Cán bộ Hội phụ nữ Công an Hà Tĩnh tuyên truyền các chuyên đề bình đẳng giới và bạo lực gia đình
Tại chương trình, đông đảo hội viên phụ nữ xã Thạch Kim đã được nghe các đồng chí trong Câu lạc bộ phụ nữ Công an Hà Tĩnh với pháp luật truyền tải những nội dung cơ bản xoay quanh vấn đề bình đẳng giới, thực trạng bạo lực gia đình hiện nay, nguyên nhân của bạo lực gia đình và những giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, hội viên hội phụ nữ xã Thạch Kim còn được tư vấn, giải đáp một số thắc mắc liên quan đến vấn đề hôn nhân và gia đình, bạo lực gia đình, thấy được các dạng hình thức bạo lực thường xuyên xảy ra trong cuộc sống và hậu quả mà bạo lực gia đình gây ra đối với thể xác, tinh thần và đối với toàn xã hội.
 

Trao đổi các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới với hội viên hội phụ nữ xã Thạch Kim
Bằng sự linh hoạt, phương pháp truyền đạt hấp dẫn, trực quan sinh động khéo léo trong lồng ghép giữa các nội dung tuyên truyền với các hình ảnh, câu chuyện minh họa, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các chị em phụ nữ xã Thạch Kim. Hoạt động này đã góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi bạo lực gia đình, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình, kết hợp giáo dục pháp luật với tuyên truyền các giá trị đạo đức truyền thống, lối sống văn hoá tốt đẹp trong gia đình và xã hội. Qua đó, mỗi hội viên phụ nữ sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện quyền bình đẳng giới và chống bạo lực gia đình, góp phần phòng chống bạo lực gia đình trong cộng đồng và chung tay xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao các phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Cũng trong buổi tuyên truyền, thực hiện Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, với tinh thần “tương thân tương ái”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao các phần quà cho các em học sinh của Trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở Thạch Kim. Đây là những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, nhưng các em đã nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Món qùa tuy không lớn, nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh đối với các em nhỏ, hi vọng rằng những món quà đó sẽ trở thành động lực để các em vươn lên trong cuộc sống.

 Hội viên tham gia buổi tuyên truyền

Nga Nguyễn