Ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy” tại Phường Đậu Liêu, Thị xã Hồng Lĩnh

Chiều 19/5,  UBND phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy” tại Tổ dân phố 7. Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo các Phòng chắc năng Công an tỉnh; cấp ủy chính quyền thị xã và các ban, ngành, đoàn thể có liên quan.

 

Mô hình  “Khu dân cư an toàn về PCCC” tại Tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh  có 10 thành viên tham gia.


Thượng tá Nguyễn Văn Lộc - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát biểu tại lễ ra mắt mô hình...

Việc ra mắt mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong công tác chỉ đạo cán bộ, nhân viên chấp hành các quy định của Luật phòng cháy và chữa cháy, các văn bản, quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn về Công tác PCCC và tôn vinh những cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân PCCC ở cấp cơ sở góp phần không để cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng, làm giảm đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Mô hình PCCC tại TDP 7 là tiền đề nhằm thúc đẩy nhân rộng nhiều hơn nữa  mô hình PCCC tại các địa phương khác trên địa bàn TX Hồng Lĩnh, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức về PCCC của cán bộ và nhân dân giúp mọi người biết cách phòng ngừa và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người bị nạn khi có cháy xảy ra.

Ngay sau buổi lễ ra mắt, đội Chữa cháy và CNCH khu vực Hồng Lĩnh đã phối hợp với đội PCCC dân phòng vừa ra mắt, tổ chức thực tập phương án CC&CNCH tại khu dân cư tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu, và đã được lãnh đạo ghi nhận, đánh giá cao về công tác phối hợp, thực hiện.

Trước đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh cũng đã hướng dẫn và huấn luyện cho đội PCCC dân phòng kỹ năng sử dụng các phương tiện tại chỗ để xử lý các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Được biết, phường Đậu Liêu là đơn vị thứ 3 tại Thị xã Hồng Lĩnh triển khai ra mắt mô hình này. Đây là mô hình được nhân rộng từ mô hình tổ dân phố 9, phường Bắc Hồng được triển khai trước đó; mô hình được đội CC và CNCH khu vực Hồng Lĩnh thuộc Phòng PC07 phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn, và được cấp ủy, chính quyền và Công an thị xã Hồng Lĩnh quan tâm, xây dựng và phát triển.

 

    Anh Hùng - Phòng PC07