Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Sôi nổi các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953 - 13/5/2023), Phòng An ninh kinh tế đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế tập thể cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh kinh tế đã đến dâng hương tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang quốc gia đường 9 và Khu di tích thành cổ Quảng Trị. Trong không khí linh thiêng, cán bộ chiến sỹ bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, cán bộ chiến sỹ Phòng An ninh kinh tế nguyện không ngừng ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
          Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tuổi trẻ của đơn vị đã đến thăm hỏi, trò chuyện thân mật cùng đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tường - nguyên Trưởng phòng An ninh kinh tế giai đoạn 2003-2013, hiện nay đã nghỉ hưu. Trong không khí thân mật và phấn khởi, tuổi trẻ đơn vị đã được nghe nhiều câu chuyện thú vị và đầy cảm xúc của thế hệ đi trước trong quá trình công tác, chiến đấu bảo vệ an ninh kinh tế, qua đó càng hiểu hơn về truyền thống vẻ vang và rất tự hào của đơn vị.
          Cũng nhân dịp này cán bộ, chiến sỹ phòng An ninh kinh tế đã đến dâng hương và thăm hỏi gia đình của liệt sỹ Nguyễn Phúc Đàn - nguyên Trưởng ban Bảo vệ nội bộ Ty Công an Hà Tĩnh được tăng cường cho chiến trường Miền Nam đã anh dũng hy sinh.
Qua đó, cán bộ, chiến sỹ đơn vị hiểu được để có được những thành tích, chiến công vẻ vang đó, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ của lực lượng an ninh kinh tế đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, chịu nhiều mất mát, hy sinh. Tiếp đó, phòng An ninh kinh tế cùng với Công an huyện Thạch Hà đã tổ chức giao lưu bóng đá, qua đó thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sỹ ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang của đơn vị, đồng thời là dịp để tăng cường mối quan hệ, phối hợp trong công tác, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung của Công an tỉnh.

Các hoạt động của đơn vị đã góp phần thiết thực, ý nghĩa trong việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ. Qua đó, nhắc nhở mỗi cán bộ, chiến sỹ của lực lượng An ninh kinh tế phải thường xuyên nỗ lực phấn đấu, rèn luyện về bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh kinh tế anh hùng

Huy Thiệu - Phòng ANKT