Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Những ngày này, hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hội viên Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động, thiết thực, ý nghĩa.

Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho cháu Lê Thị Minh Anh, con nuôi của Hội trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội LHPN tỉnh. Cháu Lê Thị Minh Anh trú tại thôn Mỹ Châu, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, hiện đang là học sinh lớp 9. Cháu Minh Anh mồ côi cha mẹ từ bé, hiện đang sống với bà nội trên 80 tuổi và cô ruột bị mất sức lao động. Mặc dù, gia cảnh khó khăn, không có bố mẹ bên cạnh nhưng cháu Minh Anh luôn cố gắng trong cuộc sống và nỗ lực học tập, được học sinh giỏi toàn diện.

Cháu Minh Anh nói chuyện với các Mẹ đỡ đầu về những câu chuyện cố gắng trong quá trình học tập

HPN Cụm thi đua số 3 đã trao với kinh phí 3.600.000/1 năm cho cháy Lê Thị Minh Anh. Ngoài ra, HPN đã trao những phần quà hỗ trợ cho cháu Minh Anh phục vụ quá trình học tập của cháu.

Bà nội trên 80 tuổi vẫn hàng ngày chăm sóc cháu Minh Anh
Trung tá Lê Thị Hồng Loan, Cụm trưởng HPN Cụm thi đua số 3 chia sẻ:“ Những phần quà đến với cháu Minh Anh và bà của cháu trong những ngày hướng đến kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ đã phần nào giúp hai bà cháu có thêm niềm vui hơn trong cuộc sống. Hy vọng, đây sẽ là nguồn động viên giúp em nỗ lực hơn trong học tập và cố gắng vượt qua những khó khăn để vươn lên trở thành người có ích cho xã hội”.

HPN Cụm thi đua số 3 trao kinh phí hỗ trợ và một chiếc quạt cho cháu Minh Anh

Với nhiều hoạt động ý nghĩa “Mẹ đỡ đầu” đang và sẽ được thực hiện hướng tới cộng đồng, HPN Cụm thi đua số 3 nói riêng và HPN Công an tỉnh Hà Tĩnh nói chung đang nhận được sự tin yêu từ nhân dân, xứng đáng với lời khen "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Họ trở thành những “người mẹ đặc biệt”, người chị giúp đỡ, tạo điểm tựa lớn để các em được tiếp bước đến trường, an tâm học tập, xây dựng tương lai tươi sáng.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3 đã tổ chức dâng hương tại di tích Ngã ba Đồng Lộc và cùng nhau ôn lịch lịch sử hào hùng của 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, Ngã ba Đồng Lộc là điểm giao thông quan trọng trong chiến tranh thuộc tuyến đường chiến lược 15A, đây là trọng điểm bắn phá của Mỹ nhằm cắt đứt đường tiếp tế từ miền Bắc vào chiến trường miền Nam. Nhưng bom đạn giặc Mỹ không thể khuất phục được ý chí và quyết tâm sắt đá của quân và dân ta. Đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ bộ đội, thanh niên xung phong, dân quân tự vệ chiến đấu và anh dũng hy sinh tại điểm chiến lược giao thông này để quyết tâm giữ vững huyết mạch giao thông chi viện cho chiến trường Miền Nam.

Trước anh linh của các Anh hùng Liệt sỹ, đoàn bày tỏ lòng thành kính, dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc - nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ TNXP trong cả nước và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc để nước nhà được độc lập, dân tộc được tự do.

Hoạt động dâng hương, dâng hoa tại địa chỉ đỏ Ngã ba Đồng Lộc huyền thoại là lời nhắc nhở mỗi hội viên Cụm thi đua số 3 nói riêng và CBCS Công an Hà Tĩnh nói chung về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, tinh thần bất khuất của các anh hùng liệt sỹ trong những năm tháng đấu tranh chống giặc ngoại xâm dành độc lập tự do cho đất nước. Qua đó cũng giáo dục cho cán bộ, hội viên  thêm thấm nhuần tư tưởng đạo đức cách mạng, trau dồi thêm bản lĩnh chính trị để tiếp tục phấn đấu trong công tác, học tập, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chụp ảnh lưu niệm tại di tích Ngã ba Đồng Lộc