Sôi nổi với hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy

Nhằm thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” (tháng 06/2022) và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6/2022), ngày 19/6, Công an Phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống đuối nước, luật trẻ em năm 2016 cho đoàn viên, đội viên trên địa bàn phường Kỳ Long.

Nội dung tuyên truyền cho đoàn viên, đội viên bao gồm tác hại của ma túy, các loại ma tuý thông dụng, các loại ma tuý mới hiện nay, các quy định mới của Luật phòng chống ma tuý năm 2021 và vai trò, trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong công tác phòng chống ma tuý. Qua đó giúp học sinh sinh viên nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành tốt quy định của pháp luật, không sử dụng, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
 

 
Tập trung tuyên truyền, giáo dục pháp luật về tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma tuý trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng; cảnh báo hậu quả, tác hại của ma tuý, các loại ma túy phổ biến tại địa bàn và một số loại ma túy mới xuất hiện gần đây. Tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy thời gian gần đây, đặc biệt tập trung vào thủ đoạn lợi dụng các đối tượng thanh thiếu niên thiếu nhận thức pháp luật, có lối sống đua đòi tham gia vào các đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý. Tuyên truyền về trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong công tác phòng chống ma tuý nói chung và phòng chống ma tuý trong học đường nói riêng.
 

 
Ngoài ra, các đoàn viên, đội viên còn được Công an Phường tuyên truyền về phòng chống đuối nước ở trẻ em, Luật trẻ em năm 2016. Tại buổi tuyên truyền, đoàn viên thanh niên đã được cung cấp các số liệu, hình ảnh về một số vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, được cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối…; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước. Để rèn luyện kỹ năng, thao tác sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn như áo phao, phao bơi… các học sinh đã được hướng dẫn sử dụng các phương tiện cứu sinh như áo phao, phao nổi đúng cách, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt …
 

 
Tuyên truyền về phòng chống ma túy, đuối nước cho đoàn viên trên địa bàn Phường Kỳ Long có ý nghĩa và tác dụng tuyên truyền cao, lan toả hiệu ứng trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, đặc biệt là việc triển khai thực hiện kế hoạch gắn với các hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/06) năm 2022.

 

HỒNG NHUNG