Tài xế taxi nhặt được gần 7 triệu đồng đã phối hợp lực lượng Công an để tìm người đánh rơi

Sau khi nhặt được chiếc ví bên trong có gần 7 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ, tài xế taxi Mai Linh Nguyễn Song Hậu (SN 1989, trú TDP 2, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) đã đến trình báo cho Công an phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) để phối hợp trả lại cho người đánh rơi.

Vào khoảng 09 giờ, ngày 29/7/2022, trong lúc đón trả khách tại khu vực cổng chính Trung tâm thương mại Vincom Plaza Hà Tĩnh (thuộc khu vực phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) tài xế Nguyễn Song Hậu đã phát hiện 1 chiếc ví màu đen tại Sảnh. Mở ra kiểm tra thì phát hiện bên trong chiếc ví có 6.902.000 đồng và nhiều loại giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Thị Huyền (SN 1988, trú tại phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh)
Qúa trình tìm kiếm người đánh rơi nhưng không thành, tài xế Nguyễn Song Hậu đã tìm đến Công an phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) để trình báo và nhờ lực lượng Công an phối hợp để tìm và trao trả số tiền trên cho người đánh rơi.
 

 
 Ngay sau tiếp nhận, Công an phường Hà Huy Tập đã tiến hành xác minh thông tin và phối hợp cùng Công an phường Nam Hà để liên lạc với người đánh rơi.
  Đến 17 giờ 30 phút, cùng ngày, sau khi hoàn thiện các thủ tục liên quan, lực lượng Công an cùng tài xế Nguyễn Song Hậu đã tiến hành trao trả số tiền trên về cho chị Nguyễn Thị Huyền.
    "Sáng 29/7, Tôi mang số tiền trên để đi Trung tâm thương mại để mua một số hàng hoá cần thiết cho gia đình, đến khi về nhà được lực lượng Công an liên lạc xác minh mới biết mình bị đánh rơi. Thật may mắn khi rơi được, tài xế Nguyễn Song Hậu nhặt được và phối hợp cùng lực lượng Phường Hà Huy Tập tìm kiếm và trao trả." Chị Nguyễn Thị Huyền, xúc động chia sẻ.
 Theo, ông Ngô Quốc Cường (SN 1978), Giám đốc Công ty TNHH Mai Linh Hà Tĩnh, Tài xế Nguyễn Song Hậu đã có gần  6 năm làm việc tại Công ty, quá trình làm việc cậu ấy đã nhiều lần trả lại những tài sản (tiền, vàng, điện thoại...) có giá trị của khách hàng để quen trên xe và người dân đánh rơi trên đường.... Công ty sẽ có hình thức biểu dương và khen thưởng, để kịp thời lan tỏa hành động trung thực của cậu ấy trong Công ty cũng như cộng đồng.

 

Bảo Trung - CACX