Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Tân binh hào hứng lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Trong những lời nhắn nhủ, chia sẻ trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân còn có những lời bày tỏ tự hào khi được tham gia lực lượng Công an và hứa sẽ rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.


Tân binh hào hứng lên đường nhập ngũ
Trong bộ quân phục mới, ba lô trên vai trong ngày giao nhận quân, những chàng trai trẻ trên khắp địa bàn tỉnh Hà Tĩnh luôn nở nụ cười tươi chững chạc, tự tin lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Cũng như các tân binh khác, tân binh Trần Thành Đạt (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) hào hứng trước giờ lên đường về đơn vị. Đạt là một trong số những tân binh có trình độ Đại học khi đã tốt nghiệp Đại học Luật, Đại học Vinh năm 2021.
 
Mỗi tân binh đều mang trong mình niềm tự hào khi được tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND
Đạt tâm sự, từ nhỏ, thông qua những bài học lịch sử, xem trên tivi đã rất thích hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân. Ước mơ được làm chiến sỹ Công an cứ lớn dần theo thời gian và rồi hôm nay đã thành sự thật. “Tôi sẽ cố gắng nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trước mắt là vượt qua thời gian huấn luyện sắp tới", Đạt bày tỏ quyết tâm. Cùng chung tâm trạng với Đạt, trong đợt tuyển quân thực hiện nghĩa vụ CAND lần này có nhiều tân binh đã tốt nghiệp các trường Đại học với tấm bằng Khá, Giỏi.
 
Môi trường quân ngũ sẽ rèn luyện cho các em nhiều điều mới mẻ
Khác với các tân binh khác, em Nguyễn Đình Khải, SN 2004, trú tại xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang, là người dân tộc Lào, em là trường hợp công dân dân tộc thiểu số đã tình nguyện viết đơn lên đường tòng quân. Khải trải lòng, là người dân tộc thiểu số nhưng nhận thức được ý nghĩa thiêng liêng và trách nhiệm cao cả của bản thân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc em đã tình nguyện viết đơn lên đường tòng quân và mong muốn sẽ sớm hòa nhập nhanh chóng với môi trường sống, sinh hoạt quy cũ, kỷ luật, đoàn kết cao trong lực lượng Công an nhân dân. “Em đã hứa với gia đình, người thân và bạn bè sẽ cố gắng hết sức để rèn luyện, trưởng thành và góp sức mình vào gìn giữ bình yên của đất nước”, Khải bày tỏ thêm.
 
Từ nhiều địa phương khác nhau các tân binh gặp gỡ và trở thành đồng chí, đồng đội
Cũng như nhiều bạn trẻ khác, phát huy tinh thần trách nhiệm với Tổ quốc và là một đảng viên trẻ, Ngô Đức Ân SN 2004 trú xã Quang Lộc, huyện Can Lộc) và Nguyễn Viết Tưởng SN 2004, trú tại thị trấn Nghèn, Can Lộc tin rằng bảo vệ đất nước là vinh dự của mỗi thanh niên, nhất là tuổi trẻ thì càng phải cống hiến. “Tin rằng, qua thời gian sống, học tập, rèn luyện trong môi trường của lực lượng Công an nhân dân có kỷ cương, kỷ luật sẽ giúp tôi trưởng thành, chính chắn hơn. Đây sẽ là môi trường tốt, giúp tôi có thêm bản lĩnh, trải nghiệm vốn sống quý báu  cả hiện tại và sau này”, hai tân binh vui vẻ tâm sự.
 
Hai tân binh chụp lại những tấm hình lưu giữ khoảnh khắc thiêng liêng của đời mình
Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, khuôn mặt của các tân binh ánh lên niềm thích thú và tự hào về bộ quân phục mới. Chững chạc hơn khi khoác lên mình bộ quân phục và ba lô con cóc, các tân binh hào hứng nhờ người thân và đồng đội dùng điện thoại chụp lại một số kiểu ảnh để lưu giữ lại kỷ niệm quan trọng trong ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Tinh thần đoàn kết sáng lên trong chính ngày đầu gặp gỡ của các tân binh (Trong hình: một tân binh cõng một tân binh khác không may bị thương trước ngày tòng quân)
Gạt đi những bùi ngùi, bịn rịn khi phải xa gia đình, người thân để lên đường nhập ngũ, trong sắc phục mới giờ đây các tân binh hào hứng khi được gặp những người bạn, người anh, người em, người đồng chí, đồng đội từ nhiều nơi và trở thành một gia đình trong môi trường quân ngũ, được rèn luyện, học tập và huấn luyện trong lực lượng Công an nhân dân, góp sức giữ vững an ninh Tổ quốc.
 
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ân cần động viên, chúc mừng các tân binh thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao tại đơn vị
Được biết, trong đợt tuyển quân lần này Công an Hà Tĩnh tuyển chọn được 245 công dân có đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức, chính trị, sức khỏe, trình độ học vấn và các quy định của lực lượng Công an để nhập ngũ đảm bảo yêu cầu đặt ra. Trong đó tuyển cho Công an tỉnh là 150, tuyển cho các đơn vị thuộc Bộ là 95.
 

Nga Nguyễn