Tặng 800 tấm chắn giọt bắn và 500 “tai giả”cho các chiến sĩ trực chốt kiểm soát dịch

Trước tình hình dịch COVID -19 lây lan phức tạp, nhiều địa bàn trong tỉnh Hà Tĩnh phải cách ly xã hội, trong khi CBCS Công an Hà Tĩnh hàng ngày phải tiếp xúc, làm việc tại các vùng có nguy cơ cao, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an Hà Tĩnh đã tự sản xuất và dành tặng 800 tấm chắn giọt bắn, 500 "tai giả” cho các CBCS nơi tuyến đầu chống dịch.Bằng sự sáng tạo, khéo léo, tận dụng thời gian ngoài giờ làm việc, trong ngày 9/6/2021các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã làm được 1000 tấm chắn giọt bắn. Những tấm chắn này được làm từ mica trong suốt, gọng kính mềm… có tác dụng như một lá chắn ngăn không cho virus tiếp xúc với mắt, miệng và mũi của người đối diện nhằm phòng ngừa lây lan dịch một cách hiệu quả. Hội Phụ nữ làm 3000 chiếc tai giả dài khoảng 10 - 15cm, có đơm cúc phía sau dùng để áp vào tai, giúp các cán bộ chiến sỹ và y, bác sĩ và nhân viên y tế giảm bớt khó chịu cũng như đau tai khi phải đeo khẩu trang làm việc trong thời gian liên tục nhiều giờ, nhiều ngày.
 

Ngay trong ngày, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trực tiếp trao 800 tấm chắn giọt bắn, 500 chiếc tai giả cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trực tại 6 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và 5 đơn vị khác là lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa thành phố, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh là các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Số còn lại sẽ được gửi sớm tới cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài ra Đoàn thanh niên BIDV tặng mỗi chốt 1 thùng sữa tươi và các nhu yếu phẩm khác.
 

 
Với những tấm chắn giọt bắn và tai giả này, các cán bộ chiến sỹ sẽ có thêm phương tiện bảo vệ hữu hiệu trước những nguy cơ lây truyền dịch bệnh. Qua đó thêm yên tâm hơn trong quá trình thực thi nhiệm vụ.  Món quà tuy nhỏ song mang lại nhiều ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang bùng phát trên địa bàn góp phần chung tay cùng lực lượng Công an đang căng mình làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa, y, bác sỹ và nhân viên y tế phòng, chống dịch một cách hiệu quả.

Xem thêm một số hình ảnh:
 

Thanh Ngà - Sỹ Quý