Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Tăng cường các biện pháp bảo đảm TTATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán

Chiều ngày 01/2, Công an tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác đảm bảo TTATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng. Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị


Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh tăng lên đáng kể. Để đảm bảo TTATGT trước, trong và sau Tết, lực lượng CSGT trong tỉnh đã tăng cường ứng trực, tuần tra ở các địa bàn cửa ngõ, các điểm giao cắt, các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn để tổ chức điều tiết, phân luồng và kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT, nhất là các trường hợp vi phạm có nguy cơ cao gây ra TNGT. Bên cạnh đó, tập trung thực hiện công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ thông qua nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng và sát với tình hình thực tế.
Tại hội nghị, đại biểu đã tham gia thảo luận, đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường đảm bảo tình hình ATGT dịp Tết Nguyên đán.


Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh kết luận hội nghị

Để đảm bảo tình hình giao thông thông suốt, người dân đi lại vui xuân, đón Tết, thời gian tới, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Công an toàn tỉnh phải thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chặt tình hình TTATGT. Khảo sát các điểm bất hợp lý về tổ chức giao thông, hệ thống biển báo, các điểm thường xảy ra TNGT để kịp thời kiến nghị với các ngành chức năng khắc phục, sửa chữa. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tập trung trên các tuyến phức tạp về TTATGT. Tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi tụ tập thành nhóm điều khiển phương tiện chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, chở hàng hóa vượt quá tải trọng, chở quá số người quy định. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT.

Hồng Nhung