Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Tăng cường các biện pháp PCCC cho CB - CNV và tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh

Nhằm góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình kinh doanh dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Ban quản lý chợ thành phố Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho cán bộ công, công nhân viên và các hộ kinh doanh trong khu vực chợ TP Hà Tĩnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên truyền đạt các văn bản pháp quy của Nhà nước, ngành, địa phương về công tác PCCC&CNCH; các biện pháp an toàn PCCC chợ; an toàn khí gas, xăng, dầu; kiến thức cơ bản về cháy, nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy. Công tác PCCC trong thi công xây dựng công trình, công tác lập và thực tập phương án chữa cháy; quy trình cứu chữa một vụ cháy. Học tập các động tác rải vòi cơ bản; các động tác lắp đầu nối, nối vòi; các tư thế cầm lăng; các đội hình chữa cháy cơ bản. Học tập và kiểm tra các đội hình chữa cháy, cách sử dụng chăn chiên, bình CC dập tắt các đám cháy mới phát sinh.
Bên cạnh lý thuyết, học viên tham dự lớp tập huấn còn được hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ. 
Các nội dung được trang bị giúp đội phòng cháy của chợ TP Hà Tĩnh và các tiểu thương những kỹ năng để chủ động khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, nâng cao ý thức chấp hành nghiêm những quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh, góp phần đảm bảo an toàn nhất là khi tết Nguyên đán đang đến gần.

Văn Chút - PCCC