Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Sáng ngày 2/10, Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Qúy III năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã.


Toàn cảnh hội nghị
 
Trong quý III năm 2020 diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông và Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSGT toàn tỉnh và các phòng nghiệp vụ có liên quan đã tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các mặt công tác; kết quả công tác đảm bảo TTATGT tiếp tục được duy trì, không xẩy ra ùn tắc giao thông, không xẩy ra tụ tập đông người, đua xe trái phép.
 

Thượng tá Phan Hồng Thái - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông báo cáo sơ kết công tác quý III năm 2020
 
Việc triển khai xử lý vi phạm qua Hệ thống giám sát giao thông do Bộ Công an trang cấp đã tạo chuyển biến rõ nét về ý thức chấp hành pháp luật của người điểu khiển phương tiện, tạo hiệu ứng lan toả trong toàn xã hội, góp phần phòng ngừa sai phạm, tiêu cực của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ, hạn chế việc can thiệp vào quá trình xử phạt, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát theo chuyên đề trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, lập biên bản 10.595 trường hợp vi phạm. Gửi thông báo các trường hợp vi phạm phát hiện thông qua Hệ thống giám sát tự động 7.446 trường hợp. 
 

Thượng tá Trần Xuân Sinh - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông phát biểu tại hội nghị 
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã tổ chức thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, TTXH dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và triển khai “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - Tháng 9” một cách chủ động quyết liệt. Việc triển khai thực hiện đúng với các nội dung Kế hoạch, đúng đối tượng và tập trung vào các lỗi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến TNGT. Một số mặt công tác đã được đổi mới về cách làm, về nội dung thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nên hiệu quả công tác được nâng cao; công tác xây dựng lực lượng và quản lý cán bộ được chú trọng, phòng ngừa hiệu quả tình trạng sai phạm, tiêu cực, góp phần xây dựng hình ảnh người Công an văn hoá, bản lĩnh, nhân văn.
Trong thời gian thực hiện “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - Tháng 9”, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã chủ động phối hợp với các ngành có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên với các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú. 
Trong tháng An toàn giao thông đã cung cấp 59 tin bài, phối hợp xây dựng 18 phóng sự phát trên truyền hình Trung ương và địa phương; trực tiếp tuyên truyền 203 buổi tại các trường học, đơn vị dân cư với 134.135 lượt người tham gia; tổ chức kí cam kết cho hơn 65 lái xe của các doanh nghiệp hợp đồng đưa đón học sinh; phối hợp trao tặng 4.020 mũ bảo hiểm, 20 xe đạp, 100 cuốn Nghị định 100/2019NĐ-CP...
Trong quá trình TTKS, xử lý về TTATGT, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động và phối hợp với các đơn vị liên quan đấu tranh chống tội phạm và các hành vi gian lận thương mại xẩy ra trên các tuyến và phương tiện giao thông. Phát hiện, bắt giữ 45 vụ, 47 đối tượng có liên quan; đã bàn giao cho các lực lượng chức năng có thẩm quyền thụ lý giải quyết theo đúng quy định.
 

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh p
hát biểu chỉ đạo hội nghị

 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng giao thông toàn tỉnh. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đổi mới phương pháp tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dân nắm vững pháp luật về TTATGT. Thường xuyên tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các tuyến, địa bàn trọng điểm, những “điểm đen” về tai nạn giao thông. Về TTATGT đường thuỷ cần tích cực phối hợp giữa CSGT đường thuỷ với Công an các huyện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật.
Nhiệm vụ trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT. Chú trọng hình thức tuyên truyền trên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh, phản ánh thực trạng hoạt động giao thông trên địa bàn và cảnh báo TNGT. Cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí để tuyên truyền phổ biển giáo dục pháp luật đến quần chúng Nhân dân, đồng thời chú trọng tuyên truyền gương NTVT trong công tác đảm bảo TTATGT, về hoạt động của lực lượng về lực lượng CSGT để nhân dân hiểu, giám sát và giúp đỡ lực lượng CSGT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 
Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT ở tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm. Tiếp tục khai thác, sử dụng có hiệu quả dữ liệu Trung tâm giám sát giao thông để xử lý đối với các trường hợp vi phạm hành chính về TTATGT.
Thông qua các mặt công tác nghiệp vụ phối hợp với các đơn vị chức năng của ngành Giao thông vận tải tiếp tục rà soát, đánh giá hiện trạng các tuyến giao thông, kịp thời khắc phục các bất hợp lý về tổ chức giao thông, giải quyết các “điểm đen”, các tuyến giao thông phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp với các ngành, địa phương trong công tác bảo đảm TTATGT, nhất là công tác phối hợp giữa Cơ quan kiểm định với cơ quan Công an trong phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm, giữa lực lượng CSGT cấp tỉnh với lực lượng CSGT cấp huyện. 

HÙNG - NHUNG