Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Tăng cường công tác PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

Chiều ngày 12/9, tại Công an Hà Tĩnh, đoàn công tác Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an do đồng chí Thượng tá Phạm Thanh Phong, Phó Trưởng phòng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 273/KH-BCA-C07 ngày 01/6/2022 của Bộ Công an về tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng, Công an các huyện, thành phố, thị xã.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đánh giá cao công tác triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 273/KH-BCA-C07 ngày 01/6/2022 của Bộ Công an. Đã bám sát nội dung, yêu cầu và chỉ đạo của Chỉ thị số 01 và Kế hoạch số 273 của Bộ Công an, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban ngành đoàn thể chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch… cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Chỉ thị, Kế hoạch. Trong đó đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng và xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH trên địa bàn bằng nhiều phương thức, biện pháp đa dạng, phong phú, thiết thực, tạo hiệu quả toàn diện, đồng bộ.
Cùng với đó, Công an Hà Tĩnh đã quan tâm xây dựng các mô hình, điển hình trong thực hiện công tác PCCC và CNCH, nhất là tập trung xây dựng có hiệu quả mô hình “Tổ liên gia PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn”… Chú trọng mở các lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH đi đôi với tăng cường công tác diễn tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Tập trung làm tốt công tác kiểm tra để phát hiện, kiến nghị, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập về PCCC trên địa bàn. Tới nay, Hà Tĩnh đã thành lập được 301 mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC, 393 mô hình điểm chữa cháy công cộng, tổ chức tập huấn, tuyên truyền kỹ năng PCCC&CNCH cho 393.256 người dân và trang bị gần 100.000 bình chữa cháy tại các gia đình. Những kết quả bước đầu thực hiện Chỉ thị số 01của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 273 của Bộ Công an đã góp phần quan trọng làm tốt công tác PCCC và CNCH trên địa bàn.


Thượng tá Võ Đức Long, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại biểu của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã đã cùng nhau trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thượng tá Phạm Thanh Phong, Phó Trưởng phòng, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 273/KH-BCA-C07 ngày 01/6/2022 của Bộ Công an về tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh của Công an Hà Tĩnh. Đồng chí nhấn mạnh: Công an Hà Tĩnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh vận động mỗi hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy xách tay; tiếp tục rà soát, không để phát sinh nhà có “chuồng cọp” và chỉ có 1 lối thoát nạn; tiếp tục rà soát để bổ sung xây dựng Tổ liên gia an toàn PCCC đối với nhà ở, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa dễ cháy, nổ. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC, CNCH cho thành viên hộ gia đình thông qua tập huấn tại trường học, cơ sở, lồng ghép trong kiểm tra, xây dựng mô hình an toàn PCCC, sinh hoạt chi bộ, tổ dân phố...Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thời gian qua đối với Công an Hà Tĩnh. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an các huyện, thành phố, thị xã nhanh chóng tiếp thu, kịp thời khắc phục những vướng mắc, khó khăn trong việc triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 273/KH-BCA-C07 ngày 01/6/2022 của Bộ Công an, qua đó tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Trước đó, trong sáng ngày 12/9, đoàn công tác của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã có buổi kiểm tra thực tế tại các Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng tại phường phường Bắc Hà.

Nhung Quý