Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật An toàn giao thông tại trường học

Sáng 12/9, Đội tuần tra kiểm soát 1/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an huyện Đức Thọ và Công an huyện Hương Sơn tổ chức tuyên truyền kiến thức An toàn giao thông và tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật về bảo đảm TTATGT tại trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ và trường THPT Cao Thắng, huyện Hương Sơn. Buổi tuyên tuyền đã thu hút hơn 2000 học sinh và hơn 150 giáo viên.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ CSGT đã thông tin về một số vấn đề liên quan đến tình hình vi phạm và tai nạn giao thông trên địa toàn tỉnh tháng 9 đầu năm 2022; truyền tải những kiến thức cơ bản về pháp luật an toàn giao thông, những kỹ năng lái xe an toàn và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.
 

Các em học sinh trực tiếp trao đổi các vấn đề về pháp luật an toàn giao thông tại buổi tuyên truyền
Bằng các cách thức truyền tải trực quan, sinh động, hấp dẫn về nội dung và hình thức, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã tập trung phổ biến các nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và giới thiệu với các em học sinh về các biển báo và tín hiệu đèn giao thông, những kiến thức về các hành vi vi phạm bị xử phạt và một số lỗi mà các em học sinh thường gặp gặp phải.
 

Cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông truyền tải những kiến thức cơ bản về pháp luật ATGT
Tại đây, các em học sinh trường THPT Trần Phú và trường THPT Cao Thắng đã được tham gia giao lưu, trao đổi, chia sẻ những hiểu biết, trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ và trực tiếp được hướng dẫn kĩ năng tham gia giao thông an toàn, kỹ năng sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách.
 

Tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật an toàn giao thông tại trường THPT Trần Phú
Thông qua các buổi tuyên truyền, giáo viên và các em học sinh đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết liên quan đến tình hình TTATGT xảy ra trên địa bàn. Đồng thời, trau dồi thêm kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra. Từ đó xây dựng ý thức trách nhiệm, văn hoá giao thông trong trường học, ngăn chặn hiệu quả tình trạng vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh nhằm hạn chế những vụ tai nạn thương tâm; giúp các em học sinh trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT

Tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật an toàn giao thông tại trường THPT Cao Thắng
Cũng nằm trong nội dung của buổi tuyên truyền, tại các điểm trường, Đội tuần tra kiểm soát 1/8 Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Đức Thọ, Công an huyện Hương Sơn tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông với giáo viên và học sinh của 2 trường THPT Trần Phú và THPT Cao Thắng.

Nga Nguyễn