Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Tăng cường truyền thông về công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Sáng ngày 15/2, Bộ Công an tổ chức lễ phát động cuộc thi viết với chủ đề “Đảm bảo ANTT ở cơ sở” và ra mắt giao diện mới Cổng thông tin điện tử Bộ Công an. Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì lễ phát động. Cùng tham dự có đại diện Văn phòng bộ, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ, Bộ Công an.

Tham dự tại điểm cầu Công an Hà Tĩnh có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và cán bộ đội tuyên truyền Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, cán bộ Đội công nghệ thông tin Phòng Tham mưu Công an tỉnh.
Hội nghị được tiến hành dưới hình thức trực tuyến kết nối đến điểm cầu Công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trên cả nước.
 
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an Hà Tĩnh
Tại buổi lễ, đồng chí Phó chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông qua các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về ban hành cuộc thi viết với chủ đề “Đảm bảo ANTT ở cơ sở” và tổ chức lễ ra mắt giao diện mới cổng thông tin điện tử Bộ Công an.
Đồng chí nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ đã gửi lời chúc mừng tới Cổng thông tin điện tử Bộ Công an và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông trong lực lượng Công an. Đồng thời nhấn mạnh cùng với sự ra mắt giao diện mới thì cổng thông tin điện tử Bộ Công an sẽ phải có những sự đổi mới về chất lượng, hình ảnh, cách thức tuyên truyền độc đáo, đưa đến cho người dân những thông tin hữu ích, thiết thực, đặc biệt là các thông tin liên quan đến tình hình ANTT, hình ảnh đẹp về lực lượng CAND.
 
Bộ Công an tổ chức lễ ra mắt giao diện mới cổng thông tin điện tử Bộ Công an
Phát biểu tại lễ phát động phóng viên Nguyễn Việt Cường, phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam, đại diện các nhà báo đến tham dự lễ phát động nhấn mạnh, việc phát động cuộc thi viết với chủ đề “Đảm bảo ANTT ở cơ sở” đây là một hoạt động rất thiết thực, đúng đắn gắn liền với hoạt động thực tiễn của Bộ Công an, với phương châm hướng về cơ sở, từng bước đưa hình ảnh người chiến sỹ CAND đến gần với người dân. Đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện Đề án của Bộ Công an đưa lực lượng Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã đã cho thấy sự chuyển biến tích cực về tình hình ANTT tại cơ sở, tội phạm và tệ nạn xã hội được kéo giảm, mọi nhu cầu, vướng mắc của người dân được giải quyết kịp thời.
 


Đại biểu tại điểm cầu Công an Hà Tĩnh
Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập báo Nhân dân đã gửi lời chúc mừng tới Bộ Công an nói chung và cổng thông tin điện tử Bộ Công an nói riêng, đồng thời nhấn mạnh việc ra mắt giao diện mới của cổng thông tin điện tử Bộ Công an cho thấy bước đi đúng đắn, tính chuyên nghiệp, hiện đại về công tác truyền thông của Bộ Công an. Đồng thời khẳng định, trong vai trò đồng chủ trì cuộc thi viết với chủ đề “Đảm bảo ANTT ở cơ sở”, đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh đây là chủ đề hay với nhiều khía cạnh có thể khai thác gắn với công việc rất đời thường của các chiến sỹ Công an tại cơ sở, đây là sân chơi không chỉ dành cho những nhà báo chuyên nghiệp mà có thể khai thác các ngòi bút không chuyên dành góc nhìn đối với lực lượng đảm bảo ANTT tại cơ sở.
 
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
 Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định việc đảm bảo ANTT ở cơ sở là nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở” góp phần quan trọng trong việc triển khai các nhiệm vụ chiến lược của lực lượng Công an tại cơ sở, hướng tới xây dựng xã hội trật tự kỷ cương, an toàn, lành mạnh. Thực hiện đề án đưa công an chính quy về xã, đã thực sự phát huy vai trò, trách nhiệm, thật sự gần dân với nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu hết lòng phục vụ nhân dân được cấp uỷ chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Từ những kết quả đạt được, để góp phần lan toả hình ảnh đẹp cũng như tăng cường mối quan hệ phối hợp trong đảm bảo ANTT tại cơ sở, đồng chí Thứ trưởng mong muốn mọi cán bộ chiến sỹ và quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc thi viết. Đồng thời yêu cầu công an các đơn vị địa phương quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các nhà báo đi sâu vào khai thác các khía cạnh công tác của lực lượng công an cơ sở để có những tác phẩm đặc sắc, chất lượng.
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ, khẳng định lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm, chỉ đạo phát triển công tác truyền thông của ngành, việc ra mắt giao diện Cổng thông tin điện tử Bộ Công an là đầu mối kết nối thông tin với các trang thông tin của Chính phủ và địa phương, góp phần làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT của toàn lực lượng. Để phát huy hiệu quả hoạt động của cổng thông tin điện tử, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị chấp hành đúng tôn chỉ, mục đích của của cổng, đảm bảo tuyệt đối các vấn đề an toàn trên không gian mạng, bảo vệ bí mật Nhà nước, thực sự là trang thông tin hữu ích phục vụ nhu cầu của người dân, đáp ứng các yêu cầu thông tin trong thời đại chuyển đổi số.

Nga Nguyễn - Sỹ Quý