Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh

Ngày 24/4, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh tổ chức huấn luyện cho cán bộ, nhân viên trung tâm lưu trữ và phối hợp tổ chức thực tập Phương án chữa cháy, CNCH năm 2020.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Tham gia lớp huấn luyện, cán bộ, nhân viên Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh hiểu và thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC&CNCH. Nắm vững vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy, nổ. Tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC&CNCH được trang bị tại cơ sở; đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra trong quá trình hoạt động.
Đồng chí Đinh Thị Cẩm Thơ - Phó Giám đốc phát biểu tại buổi tập huấn

Sau khi hoàn thành phần lý thuyết, cán bộ, nhân viên được tổ chức thực tập các phương án chữa cháy, thực hành sử dụng chăn chiên, bình bột, khí và các đội hình chữa cháy cơ bản để dập tắt các đám cháy mới phát sinh, thực hiện các kỹ năng ứng cứu, phương pháp tìm kiếm, di chuyển người bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau.
Đợt huấn luyện cũng là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm PCCC, giúp cán bộ, nhân viên Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh chủ động biện pháp phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ; xử lý tốt các tình huống cháy nổ tại nơi làm việc.

Thiếu tá Trần Đình Giáp - Phó đội trưởng Phòng PC07 quán triệt một số nội dung trong buổi tập huấn
Trong quá trình huấn luyện, các cán bộ, nhân viên tham gia huấn luyện được nghiên cứu Luật phòng cháy và chữa cháy, các Nghị định, Chỉ thị, Thông tư của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác PCCC, chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Học tập và nghiên cứu các chuyên đề PCCC, nơi tập trung đông người; PCCC điện, nhà cao tầng. Vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; công tác lập và thực tập phương án chữa cháy; quy trình cứu chữa một vụ cháy; phòng cháy chữa cháy trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình.

Văn Chút - PC07