Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Thầm lặng giữ bình yên trong đêm giao thừa

Khoảnh khắc giao thừa, khi người người, nhà nhà sum vầy quây quần bên mâm cơm đoàn viên. Ngoài kia, trên những tuyến đường, góc phố, gác lại niềm riêng cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh vẫn miệt mài làm nhiệm vụ với mong muốn mang lại cho người dân một mùa xuân yên bình, hạnh phúc, một cái Tết ấm áp, trọn vẹn bên gia đình.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên an ninh Hà Tĩnh, trước thời khắc Giao thừa, khi người người, nhà nhà sum họp, nô nức đón chào xuân mới, trên từng con phố, ngõ nhỏ các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an Hà Tĩnh vẫn lặng thầm, miệt mài bám sát nhiệm vụ trên từng lĩnh vực công tác với tinh thần trách nhiệm cao nhất, quyết tâm bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân trọn vẹn, bình an. 
 

Tại các trục giao thông cán bộ chiến sỹ vẫn bám chốt triển khai nhiệm vụ
Ngoài kia, gió mùa lùa về từng cơn lạnh buốt, dưới những vạt mưa xuân đón chào năm mới, cán bộ chiến sỹ Công an Hà Tĩnh từ các phòng nghiệp vụ tới lực lượng Công an cơ sở đang căng mình triển khai phương án giám sát, chốt chặn bảo đảm an ninh trật tự trên các tuyến phố, ngõ hẻm, con đường; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng pháo trái phép, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, riêng trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã huy động hơn 150 cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ trong đêm giao thừa.Tất cả gác lại nỗi niềm riêng cùng chung một quyết tâm, ý chí hướng tới một mùa xuân bình an, không tiếng pháo.
 

 

 Cán bộ chiến sỹ các tổ công tác đặc biệt 238 làm nhiệm vụ trên các tuyến trong đêm giao thừa
Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh, Đội trưởng đội tuần tra kiểm soát 6/1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh chia sẻ, năm nào cũng vậy, tôi cùng các anh em tại đơn vị đều phải tranh thủ gọi điện về nhà chúc Tết gia đình, người thân. Xác định dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là đêm Giao thừa lưu lượng người dân tham gia giao thông tăng cao, do đó, tất cả lực lượng Cảnh sát giao thông được huy động tối đa quân số, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường thông suốt để nhân dân vui Tết. Đối với chúng tôi, ngày Tết trở nên thật sự ý nghĩa khi những tuyến đường được đảm bảo an toàn giao thông, không có tai nạn, ùn tắc giao thông xảy ra, đảm bảo an toàn cho nhân dân vui Xuân, đón Tết.
 

Cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an Hà Tĩnh tăng cường phương án bảo đảm ANTT tại khu vực bắn pháo hoa đêm giao thừa
Với những nỗ lực của lực lượng Công an tỉnh, nhân dân Hà Tĩnh đã đón một mùa Xuân mới với khoảnh khắc giao thừa thật đầm ấm, lành mạnh. Đó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an Hà Tĩnh, những người góp phần giữ trọn mùa xuân; họ sẵn sàng gác lại niềm riêng không chỉ để hoàn thành nhiệm vụ, mà quan trọng hơn, vì hạnh phúc, bình yên của mọi người, vì bữa cơm sum họp đầm ấm của mọi gia đình khi ngoài kia, Xuân đã về đến đầu ngõ. Đối với những chiến sỹ khoác trên mình bộ quân phục đầy tự hào, sự sum họp, đầm ấm của mỗi gia đình, sự bình yên của từng thôn xóm là niềm động viên lớn nhất bởi nhiệm vụ đã hoàn thành. Tất cả đều hòa vào niềm vui chung của đất trời trong thời khắc đón chào năm mới. Thêm một niềm tin với những khát vọng mới, thử thách mới. Ngoài kia, tiếng pháo hoa đã nổ, Xuân đã về với mỗi gia đình, và trong mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh, Xuân chỉ thực sự về khi ANTT, địa bàn được giữ vững, bình yên. Một đêm giao thừa yên bình đối với bà con nhân dân trên địa bàn Hà Tĩnh, trong đó có sự góp công rất lớn của lực lượng Công an tỉnh, những cán bộ chiến sỹ lặng lẽ làm nên mùa xuân bình yên.

Nga Nguyễn