Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam trao tặng nhà tình nghĩa tại xã Cẩm Dương

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân chào mừng năm mới Quý Mão 2023. Chiều 30/12/2022, đồng chí Thiếu tướng, tiến sĩ Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện khoa học hình sự, Bộ Công an, Đại biểu Quốc hội khoá XV thay mặt Viện khoa học hình sự, Bộ Công an trao tặng 2 nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Thiểu và ông Đặng Quốc Riên.

Bà Dương Thị Thiểu, sinh năm 1931, trú tại thôn Liên Hương và gia đình ông Đặng Quốc Riên, sinh năm 1963, trú tại thôn Trung Tiến. Đây là hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Cẩm Dương. Dự và trao tặng nhà có đại diện lãnh đạo UBND huyện Cẩm Xuyên; Lãnh đạo Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an Hà Tĩnh, đại diện Công an xã; đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Cẩm Dương, cùng bà con nhân trong thôn Liên Hương và Trung Tiến, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
 

 
Gia đình bà Dương Thị Thiểu và gia đình ông Đặng Quốc Riên là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước khi có ngôi nhà mới, hai gia đình phải sống trong ngôi nhà tạm, dột nát, có nguy cơ bị đổ, sập, nhất là vào mùa mưa bão. Cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn, thu nhập không ổn định. Sau khi nắm bắt tình hình, để giúp gia đình bà Thiểu và gia đình ông Riên ổn định cuộc sống, đồng chí Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Nam và Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà tình nghĩa cho hai gia đình.
 

 
Mỗi căn nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình với diện tích 65m2, với tổng kinh phí xây dựng mỗi căn là 80 triệu đồng. Ngôi nhà mới hoàn thành bàn giao giúp gia đình bà Thiểu và gia đình ông Riên có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Nam nêu rõ, với truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, chúng tôi luôn hết sức quan tâm, hướng tới chăm lo, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua đây, đồng chí cũng chúc mừng các gia đình được trao tặng nhà tình nghĩa. Hy vọng với ngôi nhà mới, hai gia đình có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, tham gia vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương…
Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của đồng chí Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Nam và Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an nhằm giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

 

PHÚC LẬP - HỒNG NHUNG