Tôn vinh các cán bộ y tế CAND được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

Ngày 26/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú lần thứ 13; tôn vinh các bác sĩ trẻ tiêu biểu năm 2020 của lực lượng CAND và Gặp mặt nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Cục Y tế, các bệnh viện trong CAND, các đơn vị chức năng Bộ Công an và các cán bộ y tế CAND được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú lần thứ 13 và các bác sĩ trẻ CAND tiêu biểu năm 2020.

Tại buổi lễ, Cục Y tế Bộ Công an vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng lẵng hoa chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng tặng lẵng hoa chúc mừng các thầy thuốc y tế CAND.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao lẵng hoa chúc mừng các thầy thuốc y tế CAND

Phát biểu chúc mừng các cán bộ, nhân viên y tế CAND nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, đã trở thành nét đẹp văn hóa, vào dịp này hàng năm, toàn thể đội ngũ cán bộ y tế trong cả nước nói chung, cán bộ, nhân viên y tế lực lượng CAND nói riêng vui mừng, phấn khởi kỷ niệm ngày truyền thống của ngành y tế - Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu tại buổi lễ

Đội ngũ y tế cả nước nói chung và đội ngũ y tế CAND nói riêng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc. Đảng, Nhà nước và nhân dân cũng luôn ghi nhận, quan tâm, động viên, dành tình cảm to lớn cho ngành y tế, trong đó sự kiện Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho đội ngũ cán bộ y tế toàn quốc nói chung, y tế CAND nói riêng và Bộ trưởng Bộ Công an tặng thưởng cho các bác sĩ trẻ tiêu biểu hôm nay là phần thưởng cao quý, nguồn cổ vũ, niềm tự hào và vinh dự hết sức lớn lao của người cán bộ y tế CAND.
 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho 3 cá nhân
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 7 cá nhân

Với y tế CAND, trong những năm qua, lực lượng Y tế CAND đã có những chuyển biến tích cực, ngày càng lớn mạnh, từng bước chính quy, tinh nhuệ bắt kịp với sự phát triển của ngành y tế quốc gia trong thời đại mới. Đến nay, lực lượng y tế Công an nhân dân đã phát triển thành một hệ thống rộng khắp từ Bộ đến Công an các đơn vị, địa phương với 240 đầu mối, trong đó có 4 bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ, 14 bệnh viện Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở y tế đều được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác y tế được rèn luyện về bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ chuyên môn, y đức. 

Mạng lưới cơ sở y tế CAND đã tích cực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ, chiến sĩ Công an đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm ANQG, giữ gìn TTATXH và xây dựng lực lượng CAND trong tình hình mới cũng như tham gia có hiệu quả trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đặc biệt trong năm 2020, lực lượng y tế CAND đã tích cực tham gia lập nhiều chiến công, thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao vai trò, đóng góp, đồng thời ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả, thành tích của đội ngũ thầy thuốc CAND đã đạt được trong suốt chặng đường vừa qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các cá nhân đạt danh hiệu “Bác sĩ trẻ tiêu biểu” năm 2020

Bên cạnh chúc mừng thành tích đáng tự hào của y tế CAND thời gian vừa qua, đồng chí Thứ trưởng cho rằng, thời gian tới, toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, tác động của đại dịch COVID- 19 sẽ tiếp tục đặt ra nhiều thách thức cho công tác bảo đảm ANTT, trong đó vai trò, trách nhiệm của lực lượng y tế CAND là hết sức nặng nề. 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đề nghị các cán bộ y tế CAND tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của người chiến sĩ Công an, người Thầy thuốc Nhân dân, mỗi cá nhân cần cố gắng nhiều hơn nữa để nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe, chất lượng khám chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, thực sự trở thành những tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

"Kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp quý báu để chúng ta “ôn cố tri tân” và nhìn lại chính mình, để hướng tới những thành công mới. Mong rằng đội ngũ cán bộ y tế CAND phát huy hơn nữa những thành tích đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và nhân dân ghi nhận, biểu dương, đẩy mạnh phong trào thi đua y đức, hết lòng vì người bệnh, để khi thấy những cán bộ, chiến sĩ trong sắc phục trắng là thấy được hiện thân của tri thức, của danh dự, của nhân cách, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Lương y phải như từ mẫu”.

Chúc mừng các cá nhân đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú; chúc mừng các Bác sĩ trẻ tiêu biểu năm 2020 được Bộ Công an tặng Bằng khen, trong đó có đồng chí Trung tá, Y sĩ Nguyễn Quang Ánh, Trại giam Thủ Đức, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an vinh dự được phong tặng danh hiệu Thày thuốc ưu tú đợt này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ: "Rất đáng tiếc hôm nay, đồng chí Nguyễn Quang Ánh đã không về thủ đô tham dự buổi lễ, buổi gặp mặt trang trọng ấm áp”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn mong rằng với niềm vinh dự lớn lao này, đề nghị các đồng chí được phong tặng danh hiệu cao quý phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an.

Chấp nhận hi sinh, gian khổ, nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng, tay nghề, y đức để xứng đáng với trọng trách của người thầy thuốc

1. Đại tá, PGS. TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8, đại diện cho các Thày thuốc ưu tú được phong tặng đợt này cho biết:


Từ khi bước chân vào trường y, chúng tôi đã luôn xác định làm nghề y là phải chấp nhận hi sinh, gian khổ, phấn đấu nỗ lực hết sức mình học tập, rèn luyện kỹ năng, tay nghề, y đức để xứng đáng với trọng trách mà xã hội đã trao cho người thầy thuốc. Đối với thầy thuốc CAND, chúng tôi còn ý thức sâu sắc sự cần thiết của việc rèn đức, luyện tài, nắm vững chuyên môn, trau dồi bản lĩnh chính trị của người chiến sĩ CAND, thấm nhuần tư tưởng chỉ đạo trong mọi mặt công tác: “Bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; bảo đảm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho CBCS và Nhân dân. Chúng tôi tự hào vì những đóng góp của các thế hệ cán bộ Y tế CAND trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ vào thành tích của lực lượng CAND, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND vì Nhân dân phục vụ. Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú được trao tặng hôm nay là sự ghi nhận, đánh giá vô cùng quý báu trước những đóng góp của mỗi cá nhân chúng tôi, cũng như những đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng có ý nghĩa của lực lượng y tế CAND nói chung. 

2. Đại úy Nguyễn Quốc Khoa, Phó trưởng Khoa Nội – tim mạch Bệnh viện 30-4: 


Vinh dự đại diện cho các gương mặt “ Bác sĩ trẻ tiêu biểu” năm 2020 phát biểu tại buổi Lễ, Đại úy Nguyễn Quốc Khoa đã trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới lãnh đạo Bộ, các Cục chức năng, lãnh đạo Bệnh viện 30-4 và các đồng nghiệp nơi anh công tác, đã tạo mọi điều kiện, hỗ trợ giúp đỡ. Chính nhờ sự hỗ trợ vô cùng quan trọng ấy, bên cạnh sự nỗ lực của chính mình, anh và các đồng nghiệp Khoa Nội – tim mạch mới đạt được những thành quả như ngày hôm nay. Cũng tại buổi lễ, Đại úy Nguyễn Quốc Khoa gửi lời cảm ơn chân thành và tình cảm nhất đối với Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, những lời khen, khích lệ của đồng chí Thứ trưởng dành cho các anh trong dịp đồng chí Thứ trưởng đến thăm, làm việc, tổng kết công tác tại Bệnh viện 30-4 lúc đó đã khiến anh thật sự xúc động, truyền cảm hứng cho anh và đồng nghiệp càng thêm tâm huyết, gắn với với công việc.

“Chúng tôi đã làm được, chúng tôi tin rằng các bạn có thể làm tốt hơn thế rất nhiều. Môi trường nào cũng có thuận lợi và những khó khăn, trở ngại riêng, tuy nhiên nếu chúng ta cùng đoàn kết, cố gắng, đào sâu vào những thuận lợi, có những tham vọng, ước mơ trong sáng thì tôi tin rằng chúng ta sẽ nên những thành quả đáng tự hào cho y tế CAND chúng ta” – Đại úy Nguyễn Quốc Khoa chia sẻ.

 

3 cá nhân của lực lượng Y tế CAND được Chủ tich nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân:

Thiếu tướng, BS Chuyên khoa II, Tống Mạnh Chinh, nguyên Giám đốc Bệnh viện 30-4;  Thiếu tướng, TS. BS Nguyễn Khắc Thuỷ, nguyên Cục trưởng Cục Y tế; Đại tá, BS Chuyên khoa II Từ Đức Hiền, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện 30-4.

7 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú:

 Đại tá, BS Chuyên khoa II Nguyễn Thanh Hải, nguyên Trưởng khoa Điều trị tích cực, Bệnh viên Y học cổ truyền; Đại tá, Th.s, BS Chuyên khoa II Lại Lan Phương, nguyên Trưởng khoa Nội 3, Bệnh viện Y học cổ truyền; Trung tá Nguyễn Thị Kim Khanh, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Y học cổ truyền; Thượng tá, BS Chuyên khoa II Vũ Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền; Đại tá, Th.s, BS Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế, Đại tá, PGS. TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8; Trung tá, Y sĩ Nguyễn Quang Ánh, Trại giam Thủ Đức, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an.

8 “Bác sĩ trẻ tiêu biểu” năm 2020 được Bộ Công an tặng Bằng khen:

Thiếu tá Phạm Ngọc Hảo, Phó Trưởng khoa Lao và bệnh phối, Bệnh viện 19-8;  

Đại uý Nguyễn Thị Minh Hải, cán bộ Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện 19-8;

Đại uý Nguyễn Thanh Dũng, Phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện 30-4; 

Đại uý Nguyễn Quốc Khoa, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch, Bệnh viện 30-4;  

Đại uý Lý Trung Minh, Phó Trưởng khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Y học cổ truyền; 

Đại uý Phạm Thị Minh, cán bộ Khoa Nội 1, Bệnh viện Y học cổ truyền;   

Đại uý Phùng Cao Cường, Phó Trưởng khoa Ngoại 1, Bệnh viện 199 ;

Đại uý Huỳnh Thị Kim Dung, cán bộ Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện 199.

Theo CAND