Tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Sáng ngày 16/4, Đoàn Thanh niên Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 65 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an, Tháng Thanh niên năm 2021. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ, phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, đại diện phía Tỉnh đoàn.


Toàn cảnh hội nghị

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên năm 2021, tuổi trẻ Công an tỉnh luôn nhận được sự quan tâm kịp thời, chỉ đạo sâu sát, tạo mọi điều kiện của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; sự quan tâm phối hợp của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị và các đơn vị đoàn bạn nên các hoạt động đạt được nhiều kết quả nổi bật trên nhiều lĩnh vực: Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh thông qua các đợt sinh hoạt chính trị, tuyên truyền trực quan qua mạng xã hội bằng các infografic tạo không khí thi đua sổi nổi chào mừng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19. Phần lớn ĐVTN có bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều lượt ĐVTN được các cấp khen thưởng trong đợt ra quân truy quét tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.


Đại úy Đặng Đình Tài - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh điều hành hội nghị
 
Đặc biệt trong đợt thi đua sôi nổi vừa qua, ĐTN Công an tỉnh đã phát động và tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong Đoàn với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, 100% cơ sở Đoàn tổ chức cho ĐVTN tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Trung ương Đoàn tổ chức với hơn 1000 lượt ĐVTN. Tổ chức nhiều cuộc hành hương, báo công tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh. Phối hợp với Đoàn Thanh niên BIDV Hà Tĩnh bàn giao công trình “Hệ thống bàn, ghế ngồi cho Nhà văn hóa thôn 6, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê” trị giá 30 triệu đồng. Điều động hàng trăm lượt ĐVTN tham gia xây dựng nông thôn mới tại các xã Hà Linh, huyện Hương Khê với hoạt động ra quân Tháng Thanh niên năm 2021, hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ II, năm 2021.
 

Thượng úy Phùng Tuấn Anh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trình bày dự thảo báo cáo tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 65 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an, Tháng Thanh niên năm 2021
 
Tích cực trong công tác hiến máu tình nguyện, trong đợt hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 kết quả thu được 160 đơn vị máu. Điều động 3 thành viên Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh kịp thời hiến máu giúp đỡ 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Việc tổ chức các chương trình hiến máu tập trung và duy trì hiệu quả câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh” là những hành động thiết thực trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Mô hình “Em nuôi của Đoàn và hoạt động “Bát cháo nghĩa tình” đều được phát huy một cách hiệu quả, Đoàn đã hỗ trợ cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên các địa bàn; phối hợp với Hội Phụ nữ các đơn vị tổ chức phát gần 400 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khan tại Bệnh viện Y học cổ truyền…Các cấp bộ đoàn thường xuyên sang tạo, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt đoàn và tổ chức các hành động phù hợp với nhu cầu của ĐVTN và thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, đặc biệt là các hoạt động thiết thực trong việc tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh Covid 19.
 

Thượng úy Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Chi đoàn Xây dựng lực lượng tham gia thảo luận tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Viết Hải Đăng - Trưởng ban phong trào Tỉnh đoàn đánh giá cao những hoạt động của ĐTN Công an Hà Tĩnh trong thời gian vừa qua...

Tại Hội nghị, các đồng chí là bí thư đoàn thanh niên đại diện các cơ sở đoàn đã cùng nhau thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, khó khăn trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên và đóng góp các ý kiến xây dựng phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

 

Thượng tá Trần Bình Nghĩa - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Trần Bình Nghĩa - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của ĐVTN Công an tỉnh đã đạt được, qua đó khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương và góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên gặt hái được nhiều thành tích cao trong năm 2021.
 

Ban Tổ chức đã trao Giấy khen của Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chop 10 tập thể và 50 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đia cao điểm.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao Giấy khen của Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho 10 tập thể và 50 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm.
 

Ngà Cường