Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen Công an Hà Tĩnh về thành tích cấp căn cước công dân

Sáng ngày 22/6, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chỉnh phủ; đồng chí Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an.


Điểm cầu Công an Hà Tĩnh
 
Tại điểm cầu Công an Hà Tĩnh, tham dự hội nghị có đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án, Bộ Công an đã xác định đây là một “chiến dịch” và khẩn trương trong triển khai thực hiện. Xác định đây là hai dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Đồng thời đây cũng là 2 dự án công nghệ thông tin lớn nhất từ trước đến nay ở nước ta, phạm vi triển khai rộng từ các cơ quan trung ương đến 63 tỉnh thành phố; hơn 700 quận huyện, thị xã, thành phố và gần 11.000 xã, phường, thị trấn trong toàn quốc. Trong khi đó, việc triển khai trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu đã đặt ra nhiều thách thức rất lớn, đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị cao và hành động quyết liệt, sáng tạo mới có thể hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu đề ra.
Đến nay, toàn quốc đã thu thập và đồng bộ vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hơn 102 triệu phiếu DC01 từ các nguồn thông tin. Do có sự quyết tâm của toàn lực lượng nên chỉ trong thời gian ngắn, từ ngày 1/3/2021 đến nay, tòa quốc đã thu nhận trên 54 triệu/50 hồ sơ cấp thẻ căn cước, đạt trên 108%. Đến nay đã in và trả trên 19 triệu thẻ căn cước gắn chíp cho công dân.
Tại Hà Tĩnh, t
ính đến nay đã thu thập được 1.545.838 phiếu DC01 đối với nhân khẩu thường trú trên địa bàn, đạt tỷ lệ 100%. Để đảm bảo thông tin công dân luôn “ đúng, đủ, sạch, sống” theo chỉ đạo của Bộ Công an, ngoài 100% số phiếu đã kiểm tra, rà soát làm sạch lần 1, Công an Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo Công an cơ sở kiểm tra, rà soát dữ liệu lần 2 trên cơ sở đối chiếu giấy tờ, tài liệu pháp lý của công dân, tàng thư hộ khẩu, tàng thư CCCD và tàng thư căn cước can phạm, trên cơ sở đó đã kiểm tra, rà soát, làm sạch dữ liệu có trên hệ thống 1.565.884 Tính đến ngày 20/6/2021, tổng số hồ sơ thu nhận của Công an các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh là 850.126 hồ sơ; cùng với số công dân lao động học tập nước ngoài và số công dân lao động, học tập ngoài tỉnh thường xuyên có nguyện vọng làm CCCD tại nơi tạm trú do điều kiện dịch bệnh chưa thể về địa phương, đến nay, Công an Hà Tĩnh đã đạt 98,81% so với tổng số công dân có đủ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú trên địa bàn. Đã trao trả cho công dân 217.400/310.557 thẻ CCCD do Cục C06 gửi về.
 

Công an Hà Tĩnh vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân

 
Tại buổi lễ, Công an Hà Tĩnh vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân.

Hồng Nhung – Anh Cường