Trang bị kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình, lừa đảo qua mạng cho phụ nữ Nghi Xuân

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phối hợp với Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị chuyên đề "Phòng chống bạo lực gia đình" và "Lừa đảo qua mạng xã hội" cho 100 hội viên phụ nữ xã Xuân Hải.


Tại hội nghị, các hội viên được giảng viên trình bày một số nguyên nhân, hậu quả do bạo lực gia đình gây ra, cách phòng tránh và những điều cần lưu ý để đảm bảo gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc


Đồng thời, các hội viên còn được trang bị những kiến thức về “Phòng chống lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội”. Nội dung của chuyên đề làm rõ những lĩnh vực các đối tượng thường lựa chọn lừa đảo qua mạng xã hội, thủ đoạn thường gặp và các khuyến cáo về phòng tránh...


Buổi nói chuyện về các chuyên đề đặc biệt có ý nghĩa trong việc giúp các hội viên phụ nữ nâng cao kiến thức phòng, tránh bạo lực gia đình cũng như tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội; góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.


Dịp này, Hội phụ nữ Công an Hà Tĩnh trao tặng áo dài cho chị em phụ nữ xã Xuân Hải.

Từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ Nghi Xuân đã tổ chức được 16 buổi nói chuyện về 2 chuyên đề trên tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với gần 2.000 lượt người tham gia. Ngoài ra, Hội Phụ nữ huyện còn phối hợp với Phòng GD&ĐT Nghi Xuân tổ chức nhiều chuyên đề như "Phòng chống lạm dụng tình dục cho trẻ vị thành niên", "Nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước"... cho gần 3.000 học sinh tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn toàn huyện.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Nghi Xuân Nguyễn Thị Thu Trang

Theo Báo HT