Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Trang bị kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh trường chuyên Hà Tĩnh

Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa tổ chức tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông cho toàn thể học sinh.

Tham dự sinh hoạt chuyên đề trực tiếp có 64 học sinh đại diện cho 32 chi đoàn. Bên cạnh đó, đông đảo học sinh của trường cũng đã theo dõi buổi chuyên đề qua livestream trên trang fanpage của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.


64 học sinh Trường THPT Chuyên tham gia sinh hoạt chuyên đề trực tiếp

Với chủ đề “Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng tránh tệ nạn học đường”, Thiếu tá Diệp Xuân Quyền (Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn, những thiệt hại nặng nề mà tai nạn giao thông gây ra.

Cán bộ Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cũng phân tích các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và những lỗi vi phạm mà lứa tuổi học sinh thường mắc phải. Từ đó, đưa ra những khuyến nghị cho học sinh khi tham gia giao thông.

​Thiếu tá Diệp Xuân Quyền cũng đã giải thích ý nghĩa một số biển báo hiệu giao thông, hiệu lệnh của người điều khiển giao thông và các kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông.

Tuyên truyền các kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, quy định về độ tuổi được phép điểu khiển xe máy, xe đạp điện, bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy. ​


Đại diện học sinh tham gia kí cam kết thực hiện đầy đủ, nghiêm túc Luật An toàn giao thông đường bộ.

Diệp Quyền - Phòng CSGT