Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT tại các điểm cách ly phòng, chống dịch Covid -19

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó giám đốc Công an tỉnh khi đi kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại các điểm cách ly ở địa bàn Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên vào chiều ngày 27/3. Cùng đi với đoàn kiểm tra có lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, Công an các đơn vị địa phương.


Tính đến chiều ngày 27/3 trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh có 4 điểm cách ly, đó là: Trường Tiểu học Hưng Trí, Trường mầm non Kỳ Hà, Trạm xá xã Kỳ Ninh và Công ty Mitraco ở phường Kỳ Thịnh. Tổng số người cách ly là 52 người. Ở địa bàn huyện Kỳ Anh có 9 điểm cách ly, đó là: Khạch sạn Tuyết Hoa, Trường mần non xã Kỳ Phong , Trường Tiểu học Kỳ Bắc, Trường mần non Kỳ Tiến, Kỳ Giang, Kỳ Đồng, Kỳ Thư, Kỳ Tây, Kỳ Thượng. Tổng số người cách ly ở các điểm nói trên là 75 người. Tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên có 31 khu cách ly tập trung, trong đó có 3 khu của tỉnh, 5 khu của huyện và 23 khu của xã, thị trấn. Tổng số người ở các điểm nói trên là trên 1.200 người.
Để đảm bảo ANTT trên địa bàn, an toàn tuyệt đối khu vực cách ly ở các địa bàn nói trên, đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo: Công an Thị xã Kỳ Anh, Công an huyện Kỳ Anh, Công an huyện Cẩm Xuyên chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, sẵn sàng xử lý các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến ANTT, nhất là ở các Khu vực cách ly. Công an các đơn vị, các thành viên trong Tổ công tác tại địa bàn khu cách ly phối hợp với các lực lượng chức năng nắm số lượng công dân thuộc diện cách ly từ các vùng dịch trở về; xây dựng phương án, phân công cán bộ, chiến sỹ trực 24/24 giờ, thực hiện nghiêm túc chế độ tuần tra, canh gác, quản lý chặt chẽ người thuộc diện cách ly.

Bố trí lực lượng đảm bảo ANTT, trật tự an toàn giao thông, không để người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly và người đang cách ly ra ngoài khu vực cách ly khi chưa được phép của cấp có thẩm quyền. Quá trình triển khai đảm bảo phối hợp chặt chẽ, thống nhất, kịp thời giữa các lực lượng, cơ quan, đơn vị có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, đảm bảo việc cách ly diễn ra theo đúng kế hoạch. 

Bên cạnh đó tăng cường tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trong và ngoài khu vực cách ly chấp hành nghiêm túc quy định về công tác phòng, chống dịch Covid -19. Đối với nhân dân ở ngoài khu vực cách ly, lực lượng Công an tuyên truyền, vận động nhân dân không hoang mang, lo lắng, cảm thông, tạo điều kiện, ủng hộ lực lượng chức năng thực hiện công tác cách ly các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

 
 Được biết, đến thời điểm hiện nay với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Chính Phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh công tác phòng, chống dịch Covid -19 đang được triển khai theo đúng kế hoạch. Với chức năng nhiệm vụ của mình,  lực lượng Công an toàn tỉnh đang triển khai các phương án, kế hoạch cụ thể, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng nỗ lực hết mình để giữ vững ANTT trên địa bàn nói chung, tại các Khu vực cách ly nói riêng; cùng chung tay, góp sức trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 một cách có hiệu quả.

Hùng Cường