Triển khai công tác tuyển sinh đào tạo, bồi dưỡng năm 2021

Sáng ngày 25/3, Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh đào tạo, bồi dưỡng năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.


Đại biểu tham dự hội nghị
 
Năm 2020, công tác tuyển sinh đào tạo của Công an tỉnh thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Cục Đào tạo Bộ Công an, sự phối hợp của các trường Công an nhân dân, đã triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ về công tác đào tạo, bồi dưỡng trong Công an nhân dân, hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu đề ra. Trong đó, công tác tuyển sinh theo chỉ tiêu mới đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền nên đã thu hút được nhiều thí sinh có học lực khá, giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt, tham gia dự tuyển; không có tình trạng thí sinh phản ánh, thắc mắc về điều kiện tiêu chuẩn trong tuyển sinh.
 

Trung tá Trần Thị Quỳnh Trang - Phó Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ thông qua báo cáo hội nghị

 
Công an cấp huyện, phòng Hồ sơ đã coi trọng và quan tâm chỉ đạo tổ chức thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị trước khi thí sinh đăng kí xét tuyển vào các trường Công an nhân dân đảm bảo chặt chẽ, chính xác, khách quan. Về công tác chọn cử cán bộ đi đào tạo tại các trường Công an nhân dân luôn đúng quy định, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công an. Cán bộ được Công an tỉnh cử đi dự thi vào các trường Công an nhân dân là những đồng chí có quá trình phấn đấu rèn luyện tốt, có khả năng phát triển, có nhu cầu đào tạo để nâng cao trình độ.
 

Thượng tá Trần Bình Nghĩa - Trưởng Phòng tổ chức cán bộ điều hành phần thảo luận

 
Mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid 19, lũ lụt kéo dài nhưng đến tháng 1/2021, Công an tỉnh đã hoàn thành chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng năm 2020. Đã triển khau 17 lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn với 1.767 cán bộ chiến sĩ tham gia, góp phần nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ cán bộ chiến sĩ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tại hội nghị, Công an các đơn vị địa phương đã nêu lên một số vấn đề khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề ra những giải pháp mang tính chiến lược lâu dài về công tác đào tạo, nâng cao trình độ của cán bộ chiến sĩ.
 

Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2020 đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục nghiên cứu, làm rõ hơn những hạn chế, nguyên nhân đã nêu trong báo cáo và tham luận của đại biểu; tiếp tục khảo sát những vấn đề có liên quan để tham mưu, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Công an tỉnh để công tác đào tạo nói chung, công tác tuyển sinh nói riêng ngày càng hiệu quả, chất lượng. Trong công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2021, Công an các đơn vị, địa phương phải tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi về tuyển sinh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; tổ chức sơ tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, kỹ lưỡng, tránh trường hợp thí sinh trúng tuyển, nhập học phát hiện không đảm bảo tiêu chuẩn phải trả về đơn vị sơ tuyển gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh khác và chỉ tiêu của Bộ.
 
Trong năm 2021, các học viện, trường Công an nhân dân sẽ tuyển sinh 2.380 chỉ tiêu chính quy tuyển mới (giảm 920 chỉ tiêu so với năm 2020), hệ Đại học có 2.080 chỉ tiêu và 300 chỉ tiêu hệ Trung cấp. Trong đó, Trường Đại học An ninh nhân dân được tuyển 350 chỉ tiêu với khu vực tuyển sinh từ Đà Nẵng trở vào.

 

Hùng - Nhung