Tuổi trẻ Chi đoàn XDLL sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn

Hòa nhịp với hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên cả nước, thời gian qua, Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nhạy bén trước những diễn biến, tình hình mới; tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần xung kích dám nghĩ, dám làm.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên, Tuổi trẻ Chi đoàn Xây dựng lực lượng luôn chủ động tiên phong, dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo, ham học hỏi, cầu tiến bộ, tích cực tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Tháng Thanh niên và 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
 

 
Theo đó, Chi đoàn đã xây dựng kế hoạch, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chi đoàn XDLL đã tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm ôn lịch truyền thống, lịch sử của Đoàn Thanh niên. Qua đó nâng nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, việc chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, ý thức trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của đoàn viên, thanh niên Chi đoàn XDLL.
Ngày 18/3, Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an tỉnh và Chi đoàn Văn phòng và các Ban Đảng cơ quan Tỉnh ủy tổ chức lễ ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động đoàn và công tác thanh niên. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo cơ quan các ban Đảng Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các phòng của Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an tỉnh. Với mục đích xây dựng mối quan hệ phối hợp trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa chi đoàn văn phòng và các Ban Đảng Cơ quan Tỉnh ủy với Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an tỉnh trên cơ sở phát huy kinh nghiệm, thế mạnh của các bên, phù hợp với định hướng phát triển của mỗi đơn vị. Hai chi đoàn đã thống nhất ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động đoàn và công tác thanh niên để nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các chi đoàn.
 

Nội dung của ký kết gồm, hai chi đoàn sẽ phối  hợp tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức nghề nghiệp, ý thức rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên hai đơn vị trong việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, địa phương nơi cư trú và của cơ quan, đơn vị. Phối hợp tổ chức các hoạt động, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm tăng cường hiểu biết giữa cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên giữa hai đơn vị, hướng tới xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, hoạt động ngày càng hiệu quả. Việc ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động đoàn và công tác thanh niên nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các chi đoàn, tăng cường phối hợp hướng  tới mục tiêu lâu dài trong định hướng phát triển về công tác đoàn, phong trào thanh niên cũng như chiến lược hoạt động và định hướng phát triển của mỗi đơn vị. Thông qua các hoạt động phối hợp công tác Đoàn thúc đẩy cán bộ, đoàn viên của mỗi đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ công tác mà cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị giao phó.
Chi đoàn XDLL phối hợp với Chi đoàn Văn phòng và các Ban đảng Tỉnh ủy tổ chức về nguồn, dâng hương tại Khu tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng

 
Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an tỉnh - Chi đoàn Văn phòng và các Ban Đảng cơ quan Tỉnh ủy; Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng đã có mặt tại thôn 12, xã Hà Linh và thôn 1, xã Điền Mỹ để bàn giao công trình “ Đường điện thanh niên thắp sáng làng quê” có tổng trị giá 20 triệu đồng với 30 trụ bóng đèn cho 2 địa phương này. Công trình  đưa vào sử dụng không chỉ làm đẹp đường làng, ngõ xóm, thuận tiện trong việc đi lại của người dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho xã Hà Linh và xã Điền Mỹ.
 
Ngày 26/3, chi đoàn XDLL và Chi đoàn Kỹ thuật hình sự phối hợp tổ chức trao tặng mô hình "Em nuôi của đoàn" cho em Nguyễn Thị Khánh Ly, học sinh lớp 7A trường Trung học cơ sở Đại Nài. Em Khánh Ly có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất sớm, không có nhà để ở. Hai chi đoàn sẽ hỗ trợ, nuôi em 2 năm 2 tháng đến lúc em tốt nghiệp cấp 2.
Với tinh thần xung kích tình nguyện, Đại úy Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Chi đoàn XDLL đã được vinh danh trong 10 gương mặt thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu năm 2020. Thành tích của đồng chí Đại úy Nguyễn Thị Hồng Cẩm – Chi đoàn Xây dựng lực lượng được tuyên dương là hình ảnh thể hiện sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ và là động lực phấn đấu vươn lên của các thế hệ thanh niên Chi đoàn XDLL; đồng thời cũng khắc hoạ một cách sinh động phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ - người đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. 
Những kết quả nổi bật hưởng ứng Tháng Thanh niên là động lực, sức mạnh, tiền đề vững chắc để cán bộ đoàn viên trong Chi đoàn tự tin tiếp bước, hướng đến thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà cấp ủy, lãnh đạo đơn vị giao. Góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh vững mạnh.

HỒNG NHUNG